Tối ưu hóa nhân sự marketing online cho doanh nghiệp

Như chúng ta đã biết, giữa nhân viên và công ty luôn xẩy ra nhiều bất cập, nhân viên thì muốn lương cao, công việc ổn định, công ty lại muốn thấy được sự hiệu quả của nhân viên và tối ưu hóa bộ máy nhân sự trong công ty. Vậy làm sao để thõa mãn các điều kiện trên để cả 2 bên đều có lợi, với nhân viên làm marketing online tại Hải Phòng cần những yếu tố sau : 

– SEO tốt.
– Chạy adw.
– Chạy fanpage.
– Càng nhiều thứ càng tốt …

Với doanh nghiệp :
– Chế độ và đãi ngộ tốt ( lương, thưởng, bảo hiểm … )
– Tạo mọi điều kiện và ủng hộ nhân viên được học hỏi thêm kiến thức.
– Lắng nghe các ý kiến mà nhân viên đề xuất.
Mọi chuyện tưởng chừng như đơn giản vậy nhưng trên thực tế lại rất ít công ty làm được như vậy ? tại sao ?

Trước tiên mình nói về nhân viên : bất cứ ai cũng muốn vừa được làm vừa được học hỏi thêm kiến thức, nếu doanh nghiệp chỉ chăm chăm vào kết quả của họ mà không tạo điều kiện cho họ phát triển bản thân thì kiểu gì mối quan hệ này cũng không thể bền vững. và cũng xin nói thật, nhân viên SEO, chạy ADW, AD Face … thường là 3 người riêng lẽ và cái này ngốn của doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ 1 khoản chi phí tương đối lớn hàng tháng nếu muốn phát triển cả 3 mảng trên nên về lâu về dài là 1 điều gần như không thể vậy tại sao các bạn NV không tự phát triển bản thân để có thể làm được cả 3 việc trên ? bảo khó thì nó khó mà bảo dễ thì nó dễ vì với 1 DN vừa và nhỏ thì các vấn đề trên không cần quá cao siêu hay cầu kì. Vậy do đâu ? DN không chịu đầu tư cho các bạn học thêm hay do các bạn không có chí tiến thủ, chỉ cần làm lấy lương còn mọi chuyện phó mặc cho DN. Mình tin rằng bất cứ DN nào cũng sẵn sàng đầu tư cho NV phát triển để phục vụ cho họ vấn đề là các bạn có làm cho họ có đủ niềm tin vào các bạn. Mình xin góp 1 chút ý kiến về 3 vấn đề trên để các bạn xem khả năng của mình có thể làm được không nhé :

1 – SEO : quan trọng nhất vẫn là content, onpage tốt, mọi chuyện còn lại được giải quyết bởi một số công cụ hổ trợ link building, nếu bạn biết sử dụng phù hợp mỗi ngày của bạn sẽ có rất nhiều thời gian rảnh, thường mấy việc trên chỉ ngốn mất của bạn tầm 3-4 giờ mỗi ngày, xem như là xong 1 buổi sáng vậy.

2 – ADW : có một điểm thú vị ở đây là nếu bạn onpage SEO tốt, thì việc set các chiến dịch lại trở nên dễ dàng, việc còn lại của bạn là vận dụng tư duy sao cho hiệu quả tốt nhất có thể. Cho 1 ví dụ cụ thể như sau : trước công ty mình làm về kiến trúc + nội thất, bộ từ khóa bên này giá rất chát nhưng mình chỉ được tiêu 10tr/ tháng thì mình phải chạy sao cho hiệu quả nhất, bắt đầu set các chiến dịch, cụ thể cho từ “thiết kế nội thất” giá tầm 25k/click thì không chơi được, nhường cho các đại gia chơi với nhau, mình chạy key mở rộng cụm từ và tất nhiên sẽ thêm danh sách loại bỏ các từ mang giá cao như ” thiết kế nội thất” ..”thiết kế nội thất chung cư” … và thêm và nhiều quảng cáo với các từ khóa dài về diện tích cụ thể, như vậy mình đã cho thể chạy với giá chỉ vài ngàn mà CTR lại rất cao.

3 – AD Face : Các hình trên đã nói rõ được, cty chi 5tr/ tháng cho phát triển fanpage + bán hàng về nội thất, thì cũng set ad và chạy thôi, nhưng chủ yếu là cái tư duy chạy nó thế nào, người ta bán hàng mà cứ phang vào mặt người dùng thì không ai thích cả, bán mà như không bán mới là cách chạy ad cho con nhà nghèo, việc của mình là chọn là vùng địa lí phù hợp với chính sách của cty, bán nội thất nhưng không bao giờ target vào các sở thích về nội thất, lại càng không chọn các đại gia … vì mấy cái đó người ta chạy nhiều quá nên họ nhàm hết rồi, thế nên mình sẽ chạy thông qua bên thứ 3 là con cái của họ, nếu con bạn thích cái gì đó thì người làm bố mẹ luôn muốn làm nó cho con … đó là 1 chuyện thôi, vì mỗi mặt hàng đều có đặc điểm riêng của nó nhưng chạy nội thất mà cái giá trên thì chưa ai chịu tin cả :

Đấy, buổi sáng chạy cho SEO, 2 tiếng cho ADW, 2 tiếng cho ADF và bạn đã có 1 ngày bận rộn nhưng đủ mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ, trong khi họ muốn làm cả 3 cái trên sẽ mất chi phí khoảng 20tr/ tháng thì chỉ cần bỏ ra 10tr cho 1 người và còn có thưởng hay % hoa hồng riêng nữa.

Về phần DN : Khi thuê người làm thì điều đầu tiên là chọn người có thể gắn bỏ lâu dài, ưu tiên các bạn chịu khó học hỏi và làm việc độc lập thì cơ hội phát triển DN sẽ càng lớn, điều mà nhiều cty vướng phải bây giờ là xem thường các vị trí trong công cty, hay chỉ chăm chăm vào các kết quả, các áp đặt cho NV vô tình làm tăng thêm stress và làm giảm hiệu quả CV . Điều khó khăn nhất mà các DN luôn gặp phải là chọn người và tin người, không dùng thì thôi, dùng là phải tin NV, phải đầu tư cho kiến thức của họ để họ quay lại áp dụng cho mình. Một điều nữa là rất nhiều GD chưa am hiểu và chưa thấy được tầm quan trọng của marketing online Hải Phòng, hoặc đem những cái thấy được của cty khác và về áp cho NV mình trong khi các cty kia đã phải chi ra số tiền rất lớn và nhiều giá trị khác nữa để có được điều đó.

Comment