Tặng quà – Hình thức Marketing cũ nhưng mới

Ai cũng thích nhận quà, vì thế tặng quà là một hình thức rất đáng để đưa vào các chiến dịch Marketing.

Sự gắn bó với người tiêu dùng là một trong những thách thức lớn nhất của người làm marketing. Đặc biệt khi khách hàng đang ngày càng ngập ngụa trong các chiến dịch “câu” khách hàng ngày nay.

Nếu khách hàng cảm thấy họ được tôn trọng, họ sẽ gắn bới với doanh nghiệp. Tặng quà là một trong những cách thể hiện sự tri ân với khách hàng, tạo ra tác động hiệu quả trong chiến dịch Marketing.

khuyen-mai-tang-qua

Sức mạnh của quà tặng

Chẳng ai thích bị chèo kéo mua hàng nhưng họ đều thích được tặng quà hoặc tôn vinh. Tặng qua là cách thông minh để giới thiệu sản phẩm cho khách hàng. Tặng quà sẽ kích hoạt cảm xúc và tạo động lực để đưa khách hàng qua bước kế tiếp trong quy trình mua hàng: từ nhận biết đến quyết định mua sản phẩm.

Quà tặng có thể tăng gắn bó và hiệu quả marketing bởi vì:

Thứ nhất là sự đồng cảm tạo ra thiện chí. Đồng cảm như “cái bẫy” đưa khách hàng từ thái độ hoài nghi sang tin tưởng. Nó sẽ tạo ra sự thiện chí cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc thương hiệu. Dù cho khách hàng chưa mua hàng thì cuộc trao đổi vẫn diễn ra và họ sẽ nhớ về hành động tặng quà đó. Và thương hiệu sẽ tạo được thiện chí và lòng tin.

Thứ hai là nghệ thuật tạo động lực. Hàng tuần khách hàng nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn từ những người bán hàng. Tuy nhiên, khách hàng rất bận để xem xét hoặc cân nhắc mua hàng, đôi khi họ cảm thấy bực bội vì bị quấy rầy.

Cách hiệu quả nhất là cung cấp thông tin kèm theo món quà chân thành đến khách hàng.

Thứ ba là chuỗi chuyển đổi trong phễu bán hàng. Khi tặng quà thì sự chuyển đổi được tạo thành là việc tiếp cận được khách hàng để thực hiện các bước kế tiếp như: khảo sát, thử mẫu,…

Tặng quà qua mạng

Hiện nay nhiều thương hiệu lựa chọn cách tặng quà qua mạng, từ thẻ quả tặng đến tài khoản dịch vụ phim ảnh, âm nhạc, sách điện tử, ứng dụng…

Chúng là món quà hiện đại, thú vị và phù hợp với thương hiệu, khách hàng và ngân sách doanh nghiệp. Quà tặng có thể được trình bày thông qua SMS, email, ứng dụng hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Bên cạnh hình thức marketing bằng quá tặng, còn có 13 phương pháp Marketing thông dụng và hữu ích khác.

Tặng quà qua mạng giúp doanh nghiệp biết được thời điểm khách hàng nhận quà. Theo dõi quá trình nhận quà giúp kích hoạt cảm xúc cho khách hàng để đưa ra những hành động kế tiếp vào thời điểm phù hợp.

Comment