Phương pháp tối ưu hiệu quả quảng cáo từ Facebook

C1: là reach
C2: là tương tác (với hình thức chạy Boostpost), Click (với hình thức Click To Web)
C3: là comment, inbox (Đối với chạy bài viết), Submit đối với chuyển hướng người dùng qua Landingpage

Chạy quảng cáo Facebook – marketing online Hải Phòng chỉ vòng quanh 3 yếu tố này: Giá CPM, Tỷ lệ C2/C1, Tỷ lệ C3/C2. Vòng quanh 3 cái này thôi. Khi quảng cáo của bạn không hiệu quả, chắc chắn 1 trong 3 yếu tố trên có vấn đề. Và bạn chỉ cần tập trung giải quyết vấn đề đó giá sẽ rẻ. Hoặc bạn muốn rẻ hơn hơn nữa thỳ xoáy cả 3 vấn đề là xong.

Làm sao để giảm giá CPM ?

Bản chất tính tiền của Facebook là CPM. Cứ hiển thị là bạn bị a Mark lấy mất tiền rồi. Nên trong 1000 lượt hiển thị (Tức 1 CPM) càng nhiều người tương tác thỳ giá tương tác càng rẻ, càng ít người tương tác thỳ giá tương tác càng đắt.

Còn làm sao để giảm được giá CPM ? Mọi người tạm hiểu là CPM của mỗi mặt hàng sẽ khác nhau. Nó dựa vào mức độ cạnh tranh,bao nhiêu nhà quảng cáo đang đánh vào sản phẩm đó, tệp người đó.

marketing-online-hai-phong

– Giảm giá CPM tức là cùng 1 số tiền quảng cáo của bạn bung reach được càng nhiều người, càng nhiều lần càng tốt. Dưới đây là 1 số yếu tố theo kinh nghiệm của mình ảnh hưởng đến giá CPM:

1. Thời điểm đăng ads
Mỗi sản phẩm khác nhau có 1 khung giờ lên ads khác nhau. Cái này phải test nhiều lần mới đúc rút ra được. Có mẫu mình lên buổi sáng thỳ tốt, mẫu buổi trưa tốt,có mẫu đêm mới tốt. Mình hay lên ads trước giờ khách mình hay online khoảng 1 tiếng. Nên mọi người cố gắng test nhiều thời điểm và lưu lại kết quả nhé.

2. TK quảng cáo của bạn
Cái này FB không hẳn là public. Nhưng khi trao đổi với chị Huỳnh Mai thì TK quảng cáo bị liệt vào TK không trong sạch (Vi phạm chính sách nhiều, IP đã bị gắn vì bùng tiền,…..) sẽ có giá CPM cao hơn những TK có độ trust cao

3. Fanpage của bạn
Tương tự như TK. có những page bị liệt vào page tình nghi hoặc hoạt động yếu. Cái này mọi người có thể search google về chỉ số EdgeRank

4. Nội dung quảng cáo của bạn
Nội dung quảng cáo marketing online tại Hải Phòng hay. Điểm phù hợp cao. Sẽ được ưu tiên reach hơn. dẫn đến giá CPM cũng sẽ thấp hơn

5. Chạy hình thức khác
Video chẳng hạn. Sẽ hơn Click to web hay boostpost

6. Target của bạn
Có thể dựa dùng biện pháp target vòng.
VD: Bạn bán 1 sản phẩm X và hướng đến 1 tệp người có sở thích là: A,B
Trong đó sở thích A rất nhiều người đang lao đầu vào Target
VD: bán mỹ phẩm là: làm đẹp. spa,thẩm mỹ viện cũng là: làm đẹp
Sở thích B: bạn phân tích và cho nó là đúng, và nghĩ cũng chẳng ai target vào.
Nên đừng cứ target vào tệp A làm gì.bao nhiêu người target vào rồi. Cùng 1 tệp người đó, có nhiều cách để tiếp cận từ những sở thích B,C,D,……
A,B,C,….. là gì là do bạn phân tích nhé !

Ngoài ra, các bạn đọc thêm bài viết: 5 cách tăng lượng like tự nhiên trên Fanpage để cập nhật thêm về các phương pháp tối ưu hiệu quả của Facebook – một trong các kênh marketing online Hải Phòng hiện nay !

Nguồn: cộng đồng isocial

Comment