Nên quảng cáo Facebook vào khung giờ nào ?

Vài người mình biết vẫn có thói quen set quảng cáo trong khoảng thời gian từ 10:00 AM đến 9:00 PM, hoặc một khung giờ cố định nào đó hàng ngày, kể cả trên new feeds, right column và mobile.

Mình thì không có bình phẩm gì về cách làm này cả, mỗi người một trải nghiệm, không ai giống ai. Ông nào con nhà giàu thì cũng chả cần quan tâm giờ giấc, cứ có dầu là bơm và quay nhiệt tình thôi. Mình con nhà nghèo, hay chơi Content 0 đồng. Mà điều đó không thể ăn ngay được. Mấy bác tán gái thì biết rõ rồi nhé.

Thế nên, mình thường có hợp đồng tư vấn một số thương hiệu cả nhỏ lẫn lớn; ít tiền hay nhiều tiền thì đều phải tiêu sao cho hợp lý, hiệu quả. Không hiệu quả chỗ này thì hiệu quả chỗ khác. Bắt buộc vẫn phải ra đơn. Điều đó còn phụ thuộc cách mà các thương hiệu theo dõi khách hàng mục tiêu của mình trong một thời gian dài. Facebook sinh ra để dễ dàng khai thác điều đó: giờ online, độ tuổi, nam/ nữ, Rearch nhiều khi nào, Like nhiều nội dung nào, giờ nào nhiều like, etc.,…

marketing-hai-phong

Đối với quảng cáo newfeeds trên mobile thì giờ set cho nó bắt đầu thường là một trong những khung giờ sau 6:00 AM, 11:30 AM, 4:30 PM, 5:30 PM, 10:00 PM. Thời gian kéo dài trung bình cho mỗi một adset là khoảng 2h sau đó.

Đó (có lẽ) là lúc mọi người sử dụng smartphone để duyệt facebook nhiều nhất. Dựa vào đâu để lựa chọn như thế, chúng ta có vài dữ liệu như sau:

– Lượng người duyệt facebook thường xuyên trên smartphone ở Việt Nam hiện tại khoảng 17 triệu người (chiếm khoảng 70% người dùng intetnet trên smartphone, và 19% dân số)

– 79% số đó check facebook (bao gồm cả mess và feeds) ngay trong 15 phút sau khi thức dậy

– 62% vớ ngay vào smartphone và mở facebook khi vừa mở mắt

– Ở độ tuổi 18 – 24 thì nhóm này chiếm tới hơn 75% (dạng này tầm tuổi các em xì tin xì khói, vào đếm like xem tin thả thính hôm trước đã đủ để nude thành sao chưa )

Chúng ta vẫn có quan niệm rằng cuối tuần và khoảng thời gian mọi người đi xem phim, tập thể thao etc. thì lượng người online face sẽ giảm đi. Nhưng mà đa số thì chúng ta đã nhầm: 47% check Facebook ngay cả khi đang ở phòng gym và 50% cập nhập News Feed khi đang xem phim. Thậm chí, mức thời gian này còn tăng cao hơn vào những ngày cuối tuần khi các con giời ngủ dậy muộn và thích ngồi ở nhà ôm máy tính và smartphone hơn là ra ngoài, giao tiếp hoặc chơi thể thao.

– Đừng vội chê Việt Nam lười vận động. Nếu biết Like, Follow những Fanpage hữu ích, có giá trị, hoặc chỉ cần giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng để tăng năng suất lao động thì cũng đáng.

– Tại sao Internet tại việt Nam có tốc độ phát triển nhanh nhất các nước trên thế giới. Lợi hại đều có, nhưng đó là cách tiếp thu tri thức nhân loại nhanh nhất, còn nhanh hơn cả Bộ GDĐT những 20 năm sau cơ mà. 🙂

– Cho nên những ngày cuối tuần thì cứ set ads tẹt bô từ sáng đến đêm, giờ nào cũng ăn tiền được hết, tất nhiên khoảng từ 1:00 AM – 6:00 AM thì lượng người dùng online vẫn luôn là thấp nhất. Các bạn có thể tránh cái khung giờ đó ra hay ko thì tùy.

– À, bonus thêm, có một kinh nghiệm hay ho là dân Việt Nam hay cá độ, nếu như đêm thứ 7 hoặc đêm chủ nhật có đồng chí nào vừa ăn bóng và chẳng may bạn đập trúng ads vào mặt đồng chí đó thì khả năng bán chốt đắt hàng lắm, sale thành công trong đêm rất là cao. Đồng chí nào hay chơi đồ nam giới thì nên chú ý cái này một chút.

– Chốt tụ tỉ là bán cái gì thì bơm dầu vào đẩy theo cái đó. Bán đồ nữ phải dùng Content theo kiểu ướt át :3. Bán đồ nam thì nên làm Content nam tính, bụi bụi một chút.

– Mỗi sp sẽ có một cách chơi Content khác nhau mà sắp tới. Mình sẽ chia sẻ cách thổi hồn Content như thế nào sau. Khá phức tạp, dài hạn và ngắn hạn hay hiểu theo cách đơn giản đó là Brand và Sales. Và mình sẽ chia sẻ cách mà đa phần các bạn đang làm, nhưng chưa hay hoặc thiếu chút xíu gia vị, tạm gọi là Guerrilla Marketing.

Với quảng cáo newfeeds hay right column thì chỉ có một lời khuyên nho nhỏ thế này thôi, thấy BỌN TAY TO nó hiện ra giờ nào thì tránh ra, đừng có đu dây điện theo chúng nó, khả năng lâm vào cảnh hết máu tự chết là rất lớn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Bạn cần thêm hỗ trợ về tư vấn, lập kế hoạch và triển khai Marketing online Hải Phòng vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 187B, Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0907.859.599

Website: marketinghaiphong.com

Comment