Marketing Automation: Xu hướng marketing năm 2017

Đặc biệt cần thiết dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các marketer đang lẻ loi ôm đồm, cày cuốc nhiều kênh. Marketing automation và omni – channel (đa kênh) được báo sẽ là xu hướng của năm 2017. Chưa khi nào trên mạng quảng cáo bán tran lan các tools, giải pháp marketing online đến thế. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn ứng dụng xu hướng này đúng đắn.

1.Sử dụng công cụ hỗ trợ marketing
Hiện nay, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ auto cho các hoạt động marketing trên các kênh: gửi email tự động (auto marketing), tools seeding, bán hàng trên facebook, zalo, hệ thống CRM… bao gồm cả free lẫn trả phí.

marketing-online-hai-phong

Các bạn nên lựa chọn những công cụ thích hợp, an toàn và chi phí hợp lí. Cá nhân tôi trước nay không ác cảm cũng không cổ xúy việc sử dụng tools marketing. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại bạn không áp dụng chúng vào các công việc (các việc mang tính lặp lại hàng ngày) thì quả là sự lãng phí.

2.Remarketing
Tiếp thị lại có thể được coi là một hình thức automation marketing hiện nay. Việc bám đuổi khách hàng smart giúp giảm tải rất nhiều thời gian cho các marketer trong việc set-up quảng cáo. Một số kênh remarketing hiện nay: facebook, google, skype, push notification…

3.Tối ưu hóa quy trình bán hàng
Ở khâu này, các bạn rà soát lại toàn bộ hoạt động bán hàng online, offline bằng cách vẽ sơ đồ hành trình bắt đầu và kết thúc của 1 khách hàng khi mua sản phẩm. Bạn cần đánh giá xem khâu nào có thể giảm tải hoặc thực hiện với tốc độ nhanh hơn, smart hơn. ít check qua lại .Hãy đảm bảo operation nó đều đặn hàng ngày, đây là điều tương đối khó. Bởi vậy nhiều hệ thống do không duy trì được tính kỉ luật nhất quán cứ mãi loay hoay hoặc thất bại ngay từ khi khởi động.

Comment