Landingpage là gì? Lợi ích của Landingpage trong Marketing Online

Kinh doanh bán hàng, quảng bá dịch vụ trên môi trường online, nếu bạn muốn tăng độ cạnh tranh với đối thủ, bạn phải tiếp thu những cái mới. Landingpage là 1 ví dụ điển hình, mình thấy chúng khá quan trọng nhưng nhiều người lại chưa biết đến hoặc đã biết nhưng lại không áp dụng vào kinh doanh, bán hàng để có 1 kết quả tốt hơn.

Ở bài viết này IMAR sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin về Landingpage để giúp bạn hiểu hơn về nó .

1 Landingpage là gì ?

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản và trả lời câu hỏi: “Landingpage là gì ?”

Landingpage là trang được tạo ra dành riêng cho một mục tiêu cụ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi các đối tượng nhắm mục tiêu”

Tóm lại : Landingpage chính là một dạng trang web quảng cáo sản phẩm trên internet như một trang giới thiệu sản phẩm. Đây là công cụ hiệu quả giúp tăng thứ hạng cho website trong công cụ tìm kiếm và mang đến số lượng khách hàng cho doanh nghiệp.

2 Tác dụng của Landingpage

Landingpage giúp các bạn có thể nắm bắt và dẫn khách hàng đến sản phẩm của doanh nghiệp bạn quảng bá. Landingpage không phải là trang chủ mà nó chính là giải pháp và dịch vụ được cung cấp bởi doanh nghiệp và có nhiệm vụ như một ô cửa thông tin giới thiệu sản phẩm. Landingpage luốn hướng tới mục tiêu khách hàng truy cập vào để tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm.

3 Khi nào bạn nên sử dụng Landingpage

Có hai điều cần xác định khi nào và khi nào tôi nên sử dụng trang landing page

  1. Có hành động rõ ràng nào tôi muốn khách truy cập thực hiện không?
  2. Tôi có thể kiểm soát nguồn lưu lượng truy cập không?

Ví dụ: tôi sẽ sử dụng các trang landing page trong các trường hợp sau:

Quảng bá sản phẩm/dịch vụ hay một cái gì đó chính thức bằng Google Ads For Search

Đăng ký sự kiện nào đó

Thu thập thông tin khách hàng

Landing Page được thiết kế để tập trung sự chú ý của khách truy cập vào một mục tiêu cụ thể. Nếu bạn có nhiều mục tiêu khác nhau hoặc không thể phân loại đối tượng của mình thì tỷ lệ chuyển đổi của Landing Page sẽ nhỏ hơn.

4. Khi nào các Landingpage không thể chuyển đổi.

Các trang Landing Page sẽ không thể phát huy được tác dụng nếu nó không được tập trung đúng mức. Tức là, trang landing page cần phải có một thông điệp cụ thể, nhắm vào một mục tiêu cụ thể, tập trung vào một mục đích cụ thể. Nếu bạn lười hoặc bạn không có các kỹ năng cơ bản trong marketing, bạn pha loãng bất kỳ yếu tố nào đó trong số các yếu tố này thì tỷ lệ chuyển đổi chắc chắn sẽ giảm.

Với những lợi ích trên của một trang Landing page mà chúng tôi vừa chia sẻ, các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của nó có liên quan mật thiết như thế nào đến sự thành công của doanh nghiệp. Vì vậy, bạn nên sử dụng Landing Page cho công việc Marketing Online tại Hải Phòng trực tuyến của mình.

 

 

 

Comment