Hướng dẫn xây dựng Fanpage cho người mới bắt đầu

Facebook ngày càng trở thành trang mạng xã hội có sức ảnh hưởng rất lớn, cộng đồng trên facebook là một xã hội thu nhỏ với đầy dủ đối tượng khách hàng tiềm năng trên đó. Ngày càng nhiều doanh nghiệp muốn khai thác lợi thế đó để kinh doanh hiệu quả những làm thế nào để tận dựng được tối đa lợi thế này là vấn đề quan trọng. Bước đầu tiên để tạo được một kênh thông tin thu hút nhằm tiếp cận với khách hàng là xây dựng một Fanpage hấp dẫn. Để có thể xây dựng một Fanpage hiệu quả, thu hút lượng tương tác cao nhất, hãy cùng thảm khảo bài viết dưới đây nhé.

Bước 1: Chọn chủ đề cho FANPAGE .

Chọn những chủ đề nào có tệp khách hàng lớn có nhiều dữ liệu để cóp nhặt để xây dựng Fanpage mới. Chủ đề mà có lượng quan tâm từ 1-3 triệu người là đã có thể chọn để xây dựng một FANPAGE.

Bước 2: Chọn nội dung tốt nhất để chạy quảng cáo.

Với clip tôi thường chọn 2-3 Clip có tính viral liên quan đến chủ đề tôi xây dựng để chạy quảng cáo
Lưu ý: Nên chọn clip nào không dính watermark để tránh những vấn đề bản quyền. Tìm clip ở các Fanpage đối thủ. Clip nào trên 1triệu lượt xem mà có độ tương tác cao có thể lấy để chạy.

Bước 3: Đa dạng hóa hình thức truyền tải thông tin trên Fanpage

Công việc này nhằm tránh sự nhàm chán, tạo sự hứng thú, dần hướng tới thu hút sự chủ động tiếp cận thông tin từ phía độc giả với nội dung Fanpage đăng tải. Công việc cụ thể có thể kể ra là: bên cạnh text post đơn thuần bạn nên đan xen sử dụng video, infographic, ảnh gif,,…

Ngoài ra, để dễ dàng tiếp cận hiệu quả với độc giả với mọi phương tiện mà họ sử dụng, việc đầu tư vào xây dựng những bài viết phù hợp tiếp cận trên điện thoại di động (về kích cỡ ảnh, kích cỡ text,…) để đáp ứng được yêu cầu của phần lớn độc giả tiếp cận bài viết thông qua điện thoại di động.

Bước 4: Chạy Ads.

Tuỳ cách mọi người chạy. Theo cách của tôi thì tôi chạy 3 clip mỗi clip khoảng 40k/1ngày. Ngân sách trọn đời. Để 2 ngày clip nào tốt nhất giữ lại còn tắt 2 cái kia đi. Với video tôi chạy SỐ LƯỢT XEM VIDEO chứ không chạy tương tác bài viết. Để khoảng 1 tuần. Độ tuổi mọi người nên để rộng một chút là được ! Target theo đối tượng sau này mình định bán hàng được thì target luôn.

Bước 5: Đánh giá kết quả theo chu kỳ nhất định

Việc điều hành Fanpage trên Facebook cũng cần đánh giá hiệu quả sau quá trình triển khai để nhà quản trị có thể điều chỉnh, đưa ra hướng đi phù hợp trong thời gian tới và KPI (Key Performance Indicators) là một trong những hệ thống đánh giá đo lường hữu hiệu mà bạn có thể áp dụng sau chu kỳ 3 – 4 tuần sau đăng bài.

Để được hỗ trợ tư vấn triển khai các chiến dịch quảng cáo Facebook Hải Phòng hiệu quả mời quý khách hay truy cập link : https://imar.vn/chon-cong-ty-quang-cao-faceook-tai-hai-phong/

 

Comment