Đón đầu 4 xu hướng tiếp thị mạng xã hội năm 2018

Nếu có một chiến lược hoàn hảo. Video sẽ là một mũi tên lao vút trong không gian tiếp thị mạng xã hội của bạn trong năm 2018.

Đã chuẩn bị kết thúc năm 2017, thềm năm mới 2018 đã sát cạnh. Việc nghiên cứu và nắm bắt các xu hướng tiếp thị mới nhất giúp cho doanh nghiệp đủ hành trang để thu hút sự chú ý từ công chúng trước khi để đối thủ của bạn vượt mặt.

Chưa kể sự chuẩn bị kĩ lưỡng trong việc đón đầu xu thế khiến bạn sẵn sàng đón mọi cơ hội, tiến bước vào năm 2018 rực rỡ. Dưới đây là 4 xu hướng tiếp thị mạng xã hội được trang Entrepreneur dự đoán sẽ chiếm lĩnh tương lai:

1. Chatbot- sở hữu chúng để làm chủ thời điểm

Là một ứng dụng tự động trả lời, Chatbot có nội dung tin nhắn mô phỏng như người thật. Nếu chưa biết về ứng dụng này, bạn cần tìm hiểu ngay để không bỏ lỡ những lợi ích quan trọng mà nó có thể mang lại cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Khi mà thời đại internet thống trị mọi con dân dịch vụ toàn cầu, việc chăm sóc khách hàng chuyển qua các cuộc gọi và email tới mạng xã hội. Chỉ cần có nhu cầu, người dùng tìm kiếm câu trả lời tức thì ngay trên mạng xã hội mọi lúc mọi nơi bởi sự tiện dụng của nó.

Bạn trả lời càng sớm thì khách hàng càng nhanh chóng hài lòng. Chatbot cho phép bạn tương tác ngay lập tức, đó là lý do tại sao Facebook Messenger lại phổ biến đến như vậy. Hơn nữa, việc cài đặt lại khá đơn giản và có thể thực hiện miễn phí.

13677Chatbot_1507653089

Ảnh: TechCrunch.

“Mạng xã hội là trung tâm tương tác với khách hàng. Các doanh nghiệp cần nhận thức được điều này, kể cả các công ty dịch vụ. Khía cạnh hấp dẫn nhất của việc sử dụng chatbot là khả năng tương tác tức thời nhưng lại đem đến cảm giác gần gũi như người thật. Chatbot ở ngay đây cùng với khách hàng”, James Memije – Nhà sáng lập của AccuServ Heating & Air Conditioning chia sẻ.

2. Mạng xã hội cần phải tập trung hoàn toàn vào nền tảng di động

2 mạng xã hội phát triển nhất trên nền tảng di động hiện nay là Snapchat và Instagram.. Mặc dù có thể truy cập Instagram qua máy tính, người dùng chủ yếu truy cập bằng điện thoại. Facebook thu được 84% doanh thu quảng cáo từ điện thoại di động, cho thấy rõ ràng rằng hầu hết người dùng mạng xã hội này truy cập qua thiết bị này.

Catherine Jacobs – Giám đốc Điều hành của McQuarrie Hunter LLP cũng đưa ra lời khuyên: “Nội dung mà bạn đăng lên mạng xã hội cần nhấn mạnh đến calls-to-action (Kêu gọi hành động) tập trung vào người dùng di động. Họ đã có sẵn điện thoại, cần tận dụng cơ hội này và tạo ra nội dung kích hoạt hành động”.

Ngay từ đầu, Facebook được thế kế để sử dụng trên máy tính, nhưng sự phát triển vượt bậc của các thiết Xu hướng chiếm lĩnh mạng xã hội của các thiết bị di động ngày càng gia tăng, vì vậy hãy luôn sẵn sàng cho điều đó.

3. Đừng bỏ qua bất cứ một ứng dụng nào chỉ vì chúng “hơi giống nhau”

Ai cũng nhìn thấy rằng Facebook và Instagram “nhái” Snapchat, hiện tại các mạng xã hội này có tính năng tương tự nhau nhưng không có nghĩa là chúng giống nhau hoàn toàn. Mặc dù có sự trùng lặp, nhưng từng ứng dụng sẽ có khả năng tương tác và đối tượng người dùng khác nhau.

13677SnapchatInstagram_1507653334

“Snapchat vẫn là lựa chọn phổ biến hơn với người dùng trẻ tuổi, trong khi Instagram là mạng xã hội được Millennials (thế hệ thiên niên kỷ sinh năm 1980-2000 yêu thích). Facebook thường dành cho các đối tượng lớn tuổi hơn, và giờ cũng có tính năng “Stories”. Trong khi cả ba đều có các tính năng tương đồng, chúng lại có các đối tượng người dùng yêu thích khác nhau”, Yosef Adelman – Giám đốc điều hành của Falcon Marketing giải thích.

Nếu bỏ qua các mạng xã hội này chỉ vì chúng có tính trùng lặp, làm như vậy có thể khiến bạn bỏ qua một lượng khách hàng nhất định nào đó.

4. Video là một nhân tố quan trọng của chiến lược

Mọi người đều đang nhìn thấy sự thu hút của video một cách mãnh liệt, khiến lượng xem tự nhiên tăng vọt trên các quảng cáo Facebook. Nếu bạn đi đúng hướng, video sẽ là một cú hích lớn cho chiến lược tiếp thị mạng xã hội của bạn.

     “Snapchat là ứng dụng gần như dựa vào video, cũng giống như tính năng Stories của Instagram, chứng minh khả năng chiếm lĩnh của video trên mạng xã hội hiện nay”, Brian Gwinn – Giám đốc điều hành của Greenview Investment Partners nói.

Gần đây, các thương hiệu và doanh nhân cũng bắt đầu tham gia nhiều hơn vào Snapchat. Ứng dụng này đang dần thân thiện hơn và phổ biến với cả những người lớn tuổi.

Comment