4 lời khuyên chọn đúng Agency Marketing Online Hải Phòng

Nhờ độ phủ sóng mạnh mẽ và chi phí hợp lí, Marketing online đã trở thành một phần tất yếu trong các chiến lược marketing truyền thống của doanh nghiệp tại Hải Phòng.

Tuy nhiên không phải công ty nào cũng xây dựng được đội ngũ marketing online dày dạn kinh nghiệm. Đa số các công ty nhỏ và vừa thường chọn giải pháp outsource agency cho chiến lược marketing online của doanh nghiệp.

Việc lựa chọn Agency Marketing Online Hải Phòng có chất lượng tốt và giá cả phù hợp không phải dễ dàng. Nếu doanh nghiệp không được trang bị những kiến thức cơ bản về marketing online thì rất dễ gặp các agency lừa đảo và không mang đến kết quả nào.

Sau đây là những lời khuyên giúp các doanh nghiệp tránh bị lừa dối và chọn được agency phù hợp.

01-loi-khuyen-chon-agency-marketing-online-hai-phong

Đánh giá quy trình tuyển chọn Agency

Sử dụng Google để tìm kiếm ứng cử viên cung  cấp dịch vụ marketing online. Hãy kiểm tra cẩn thận hình ảnh của đơn vị trên các kênh truyền thông và website riêng. Bạn có thấy họ xuất hiện trên các kết quả đầu tiên khi tìm kiếm không ? Hay bạn có thấy họ xuất hiện trên các mẫu quảng cáo trả tiền không ?

Bên cạnh đó, hãy đi kèm các cụm từ như “gian lận”, “lừa dối”, “lừa đảo”, “scam” khi tìm kiếm về dịch vụ trên Google. Những kết quả kèm theo các cụm từ này có thể cho biết khách hàng đánh giá về dịch vụ như thế nào.

Tiếp theo, hãy sử dụng các mẫu liên hệ trên website, rồi gọi điện cho đơn vị với một danh sách câu hỏi chuẩn bị sẵn. Điều này giúp bạn kiểm tra được dịch vụ chăm sóc khách hàng của agency.

Và tất nhiên, hãy hỏi xem agency đã outsource cho bất kỳ đối tác và công việc nào chưa ? Bạn nên tìm hiểu quy trình triển khai dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing của iMAR với một số đối tác

Kiểm tra độ tin cậy của agency

Hãy tìm hiểu về agency theo những vấn đề sau để xác định độ tin cậy của họ:

  • Website có liệt kê các khách hàng mà họ đã hợp tác hoặc làm việc không ?
  • Agency đã từng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông báo chí, tạp chí nào thuộc Marketing Online, Digital Marketing hay kênh tiếp thị tương tự chưa ?
  • Agency đã giành được giải thưởng nào ?

Bạn càng tìm được nhiều thông tin chi tiết thì bạn càng biết chính xác chất lượng và độ tin cậy của agency.

Yêu cầu báo cáo hàng tuần/hàng tháng và hàng quý

Nếu Agency Marketing Online Hải Phòng nào không cung cấp bất kỳ bản báo cáo nào, hãy cẩn thận!

Nếu gói dịch vụ gồm SEO, bản báo cáo phải có Google Analytics. Báo cáo là yêu cầu tối thiểu nhất cho tất cả doanh nghiệp. Nếu bản báo cáo không xuất hiện trong bảng cung cấp dịch vụ, hãy yêu cầu agency. Dữ liệu từ bản báo cáo có thể giúp bạn theo dõi tốt hơn tiến trình triển khai chiến lược và tránh được các vụ lừa dối.

Hợp đồng rõ ràng

Hãy lập một bản hợp đồng rõ ràng để tránh những rắc rối khi dự án có kết quả chậm hoặc bội chi ngân sách quảng cáo. Hãy đưa ra điều khoản ràng buộc để bảo vệ doanh nghiệp mình khi có sự cố.

Hi vọng với những lời khuyên đơn giản này, doanh nghiệp sẽ chọn được agency marketing online Hải Phòng chất lượng!

Comment