3 chiến lược Marketing hiệu quả cho startup 2017

Sản phẩm càng làm hài lòng được khách hàng thì càng có nhiều lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Để tránh biến động nhạy cảm trên thị trường, startup cần lập chiến lược marketing xoay quanh các yếu tố bền vững, một trong số đó là tâm lí người tiêu dùng.

Làm hài lòng người tiêu dùng tức thì

03-chien-luoc-marketing-cho-startup-2017-1

Tâm lý: Khi người tiêu dùng có nhu cầu nhận được sản phẩm ngay tại thời điểm đó thì mong muốn hài lòng tức thì sẽ xuất hiện. Hầu hết mọi người không thích chờ đợi. Được thỏa mãn nhu cầu sẽ mang lại sự hài lòng. Và nhu cầu có thể là yếu tố vật chất, xã hội hoặc sinh lí.

Trong thế giới marketing, khi startup giải quyết được nhu cầu tức thì thì khách hàng sẽ có đánh giá tốt về thương hiệu, ngược lại khách hàng sẽ thấy lo lắng.

Từ góc độ marketing: Càng cung cấp giá trị sớm cho khách hàng thì startup càng có lợi thế. Đặc biệt giá trị đó không chỉ có ở sản phẩm và cả thông tin khách hàng có được. Khi có được thông tin phản hồi về sản phẩm thì họ sẽ tin tưởng thương hiệu hơn.

Để làm hài lòng khách hàng tức thì có thể đưa ra thông tin rõ ràng về sản phẩm, dịch vụ, xuất hiện tức thì trên các phương tiện quảng cáo truyền thông…

Startup nổi bật: Nhiều startup đã và đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ ngay khi khách hàng có nhu cầu. Airbnb, Uber và Deliveroo là ví dụ tiêu biểu. Nếu bạn đang startup, bạn nên tìm hiểu thêm chiến lược marketing của Uniliver.

Khách hàng có thể tùy chỉnh sản phẩm

03-chien-luoc-marketing-cho-startup-2017-2

Tâm lý: Con người luôn quan tâm những thứ liên quan đến bản thân. Sự cá nhân hóa làm tăng liên kết giữa khách hàng và thương hiệu. Bên cạnh đó việc cá nhân hóa sẽ khiến khách hàng cảm thấy giá trị sản phẩm cao hơn.

Góc độ Marketing: Hãy đảm bảo khách hàng có thể tùy chỉnh sản phẩm. Cho dù startup trong lĩnh vực phần mềm, bán lẻ hay mạng xã hội thì tâm lý của họ đều giống nhau. Sản phẩm, dịch vụ  nên cung cấp tính năng, tùy chọn mở rộng cho khách hàng tự do sáng tạo.

Điều này sẽ khiến khách hàng có thêm trải nghiệm về sản phẩm, tạo ra sản phẩm mang dấu ấn cá nhân và đáp ứng được nhu cầu về “cái tôi” của họ.

Startup nổi bật: Disrupt Surfing cho phép khách hàng tự thiết kế mẫu in trên ván lướt sóng hay Shoes of Prey cho khách hàng tự do thiết kế mẫu giày ưa thích.

Với các doanh nghiệp địa phương như Hải Phòng thì đây là yếu tố khác biệt để tạo nên chiến lược Marketing Online Hải Phòng hiệu quả.

Tư duy hộ khách hàng

03-chien-luoc-marketing-cho-startup-2017-3

Tâm lý: Con người có xu hướng chọn công việc đơn giản, dễ làm, ít kinh nghiệm và nỗ lực. Và điều này cũng tác động lên sản phẩm mà họ ưa chuộng. Nếu sản phẩm phức tạp nhưng được giới thiệu đơn giản, dễ hiểu sẽ tạo ra lợi thế đặc biệt.

Góc độ Marketing: Đảm bảo sản phẩm khiến cuộc sống khách hàng đơn giản hơn. Startup hãy tư duy giúp khách hàng để giúp họ tiết kiệm thời gian.

Startup nổi bật: Machine Learning và AI sẽ trở thành xu hướng hàng đầu trong 2017. Các công nghệ này có thể cải thiện hiệu suất lao động cao hơn.

Tìm hiểu xem các doanh nghiệp Marketing Online tại Hải Phòng đã xây dựng kế hoạch và triển khai Marketing như thế nào qua chuỗi bài viết Dự án Marketing nổi bật nhé!

Comment