Bí quyết viết content bán quần áo khiến khách hàng “đọc phát mua luôn”

Bạn hàng ngày vẫn loay hoay không biết làm sao để có khách hàng vào mua sản phẩm của bạn, trong khi sản phẩm của bạn là một loại sản phẩm tốt cho khách hàng.
Bạn không biết làm sao để đưa sản phẩm của mình tới được tay khách hàng….Hãy cùng IMAR tiết lộ cho bạn một bí mật nhỏ này nhé:

1. Đầu tư hình ảnh,video nếu muốn bán quần áo online thành công

Hình ảnh đẹp, thay vạn lời nói. Bạn thử để ý mà xem, những bài quảng cáo bán thời có lượt like + comment khủng thường đáp ứng 2 yếu tố:+ Sản phẩm đẹp, đúng trends (xu hướng) của thị trường+ Hình ảnh bắt mắt, thu hút khách hàng.a. Những kiểu đăng hình ảnh quảng cáo trên Facebook

 • Dạng 1 hình

Dạng này phù hợp nếu bạn xác định đươc sản phẩm mà khách hàng nhìn sẽ thích. Hoặc bức ảnh đó đẹp, khách nhìn vào ưng ngay.Đặc biệt: 1 hình ảnh bạn có thể add nút GỬI TIN NHẮN được

 • Dạng 4 hình ngang

+ Để đăng dạng này hình đầu tiên có kích thước: 900 x 600 pixel

+ Những hình nhỏ ở dưới kích cỡ 900 x 900 pixel.

 • Dạng 4 hình dọc

+ Hình đầu tiên có kích thước: 600 x 900 pixel. Những hình còn lại 900 x 900 pixel.

+ Phù hợp những sản phẩm chụp với mẫu.

 • Dạng 4 hình bằng nhau

+ Kích thước ảnh đều 900 x 900 pixel (hoặc hình vuông là được)

b. Lưu ý khi đăng ảnh
– Hình ảnh phải rõ ràng đẹp
– Khi đăng thì nên thử thay đổi vị trí của từng hình để xem mẫu nào đẹp nhất. Luôn đặt mình vào địa vị khách hàng để cảm nhận.
– Nên chỉnh hình ảnh đúng kích thước như gợi ý ở trên để hiển thị đẹp nhất.
– Với thời trang thì cứ đăng nhiều hình lên. Kinh nghiệm của mình đăng nhiều thì chi phí quảng cáo rẻ hơn (vì khách hàng sẽ có hành vi click vào xem).

– 4 hình đầu tiên được coi là mặt tiền sẽ đập vào mắt khách hàng đầu tiên. Vì thế bạn nên đưa hình của những sản phẩm bán chạy nhất lên. Lưu ý: 1 bức ảnh thì nên là 1 sản phẩm khác nhau. ( giống như của mình)

2. Bắt tay vào viết nội dung quảng cáo 

Với một bài bán hàng trực tiếp thì nhìn chung cấu trúc của nó sẽ có 3 phần:

-Phần mở đầu : Dẫn dắt lý do họ nên đọc , nêu lợi ích của họ nhận được, nêu vấn đề
-Phần thân : Giaỉ quyết vấn đề của họ , đưa các điểm ưu việt của sp giúp họ giải quyết vấn đề

-Phần kết : Thúc giục họ hành động và thông tin liên hệSau hình ảnh thì cái quan trọng tiếp theo chính là TIÊU ĐỀ. Vì khi khách hàng nhìn vào thì tiêu đề sẽ là cái họ đọc đầu tiên. Nếu tiêu đề thu hút được khách hàng thì họ sẽ tiếp tục đọc các phần con lại.Các bạn lưu ý nhé: Cho dù những phần khác dù viết hay như thế nào nhưng tiêu đề không thu hút thì 70% là họ sẽ không đọc phần còn lại

 • Có thể đặt tiêu đề theo những yếu tố:

+ Sản phẩm bạn cung cấp giá trị gì cho khách hàngVD: Trời đang lạnh ! Bạn đã có áo nỉ chống rét chưa?

+ Sản phẩm của bạn có điểm mạnh gìVD: Bạn mạnh về khuyến mãi : Mua 2 tặng 1 – Freeship toàn quốc + giảm giá 20%.
+ Phải xác định xem bạn đang mạnh về gì.
+ Nếu mạnh về chất lượng thì đem chất lượng lên đầu.
+ Còn mạnh về giá cả, khuyến mãi thì đưa cái này lên đầu. Cách đưa giá – chương trình khuyến mãi
– Khi mua hàng một trong những điều khách hàng quan tâm nhiều nhất đó là giá cả.
– Tùy chiến lược của bạn mà bạn có đưa giá lên bài viết hay không !Nếu đưa giá cả vào bài viết thì hãy lưu ý những điều sau:
 • Nếu sản phẩm của bạn có giá trị cao thì hãy chia nhỏ nó ra.

VD: 600.000đ/kg thì chia ra làm 300.000đ/nữa kg.Cách đưa giá như sau cũng được sử dụng nhiều đó là dùng số 9 ở đằng sau.

VD: Thay vì viết 600.000đ/kg thì sẽ thay bằng 599.000đ/kg.Điều này sẽ tạo cảm giác giá rẻ hơn cho người dùng.
– Nếu bạn đang có chương trình khuyến mãi
– giảm giá:Thì hãy nhớ đưa ra giá gốc và giá khuyến mãi
VD: Giá khuyến mãi 200.000đ/cái => giá gốc 300.000đ/cáiLưu ý: Hãy đưa giá khuyến mãi ra trước nhé.Nhớ nói rõ giảm giá bao nhiêu % hoặc bao nhiêu tiền nhé.Hãy cho KH biết nếu mua sản phẩm của bạn họ sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền.Chương trình khuyến mãi có quà kèm theo thì hãy cho biết trị giá của món quà.
– Hãy đưa ra những khuyến mãi khi khách hàng mua nhiều sản phẩm để từ đó tăng lợi nhuận lên.

VD: Mua 3 cái 179.000đ/cáiMua 2 cái 169.000đ/cáiMua 1 cái 159.000đ/cái.Đặc biệt lưu ý khi viết các bạn phải có kêu gọi hành hành động , thúc giục mua hàng , vì ai cũng có tính lười , họ có thể thấy thích , nhưng còn vô vàn lý do để chưa thực hiện quyết định mua ngay .Vị dụ các bạn hãy thúc giục họ bằng các vấn đề sau :-Thời gian :Khuyễn mãi chỉ áp dụng đến ngày xyz , chỉ áp dụng trong hôm nay-Số lượng : Chỉ còn 10 sản phẩm mà thôi-Tiền : Chỉ khuyễn mãi 30% cho những ai cm bên dưới-Ưu tiên : Khuyễn mãi chỉ áp dụng  cho 50 bạn comment đầu tiênTất nhiên tùy đối tượng mà sử dụng chiến thuật hợp lý nha mọi người.Giải quyết vấn đề của KH.Tất nhiên để viết một bài bán hàng gọi là ổn thì bạn cần hiểu rõ khách hàng và sản phẩmĐể thuyết phục được khách hàng hãy chỉ ra được:

 • Tại sao khách hàng nên mua ngay sản phẩm này.

Thay vì cứ tập trung vào sản phẩm của bạn có cái này cái kia. Hãy viết theo cách sản phẩm của bạn giúp được gì cho họ.VD: Thay vì viết “giày được làm từ chất liệu da thật cao cấp”Bạn có thể viết lại là: “Với chất liệu da cao cấp sẽ làm cho bạn thêm phần sang trọng, giúp thoải mái với mỗi bước chân”

 • Để tăng được tính cạnh tranh, bạn cần làm rõ sản phẩm của mình có gì khác biệt so với những đối thủ khác. Hãy nguyên cứu và tìm ra 2 – 3 điểm khác biệt. Đó chính là lý do tại sao khách hàng nên mua của bạn chứ không phải của đối thủ.
 • Đưa ra những lời cam kết cũng là cách tạo sự khác biệt.

Nếu bạn tự tin vào sản phẩm của mình thì hãy đưa ra những cam kết vững chắc như: Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm không như cam kết.Đổi trả miễn phí nếu không vừa size, hàng bị lỗi.…..Để khách hàng yên tâm nhất, thì hãy xác định những nguyên nhân, lý do mà khách hàng còn lăn tăn chưa yên tâm mua hàng. Từ đó đưa ra những cam kết dựa trên đó.Những lý do mà khách hàng thường hay đắn do mua hàng:

 • Giá
 • Chất lượng
 • Bảo hành …

3. Thông tin liên hệ

Hãy đưa ra những thông tin cơ bản :+ SDT , Zalo, Viber (nếu có)+ Địa chỉ cửa hàng ( Nếu có càng tốt, càng tăng thêm sự tin tưởng cho KH)+ Câu kêu gọi hành động. Nhắc lại cho khách hàng để thúc dục hành động của họ.

4. Một số mẹo giúp bài quảng cáo thu hút hơn

Hãy cố gắng viết ngắn gọn nhưng đầy đủ ý. Bạn phải hiểu hành vi của KH trên Facebook là rất lười đọc. Nếu thấy quá nhiều chữ họ có thể bỏ qua bài QC của bạn.

 • Chia bố cục bài viết rõ ràng.

+ Nên phân ra từng phần rõ ràng với nhau. Có thể dùng dấu gạch ngang để phân cách các phần với nhau.

 • Sử dụng tiêu đề con.

+ Ngoài tiêu đề chính ở đầu bài. Bạn nên dùng thêm những tiêu đề con ở mỗi phần của bài viết. Điều này giúp KH biết được bạn sắp nói điều gì với người ta. Nhớ viết hoa luôn cả tiêu đề con nhé.VD: KH đang muốn tìm hiểu thêm về chất lượng sản phẩm thì nhờ tiêu đề con họ biết được phần bạn nhắc tới chất lượng nằm ở đâu trong tổng bài viết.

 • Tối ưu 5 – 7 dòng đầu tiên của bài viết.

+ Phần đầu tiên và quan trọng nhất là đoạn dẫn ban đầu chỉ từ 5- 7 dòng đầu tiên tùy định dạng của bài viết.Nếu khách hàng không nhận được bất cứ lợi ích hay giá trị ở phần mở đầu này họ sẽ bỏ qua ngay lập tức mà không cần suy nghĩ nhiều .Vậy nên nếu chúng ta có 10 giờ để viết 1 bài quảng cáo hãy dành 9 tiếng để tập trung suy nghĩ viết đoạn dẫn này đánh trúng vào tâm lý đối tượng chúng ta muốn nhắm đến , tuyệt đối không nên viết 1 bài cho nhiều đối tượng cùng lúc , mỗi đối tượng sẽ có khó khăn và nhu cầu sử dụng khác nhau , hãy viết phần dẫn này riêng cho từng đối tượng.

 • Viết HOA những từ khóa bạn muốn nhấn mạnh để làm nổi bật ý bạn muốn truyền đạt tới khách hàng.
 • Sau khi viết xong mẫu quảng cáo hãy thử đăng lên và dùng điện thoại của bạn vào kiểm tra xem đã ổn chưa? Có dễ đọc không? Nó có hiện lên đầy đủ ý bạn muốn truyền đạt ở những dòng đầu tiên chưa.

+ Việc này rất quan trọng nhé. Vì bây giờ chủ yếu khách hàng lướt FB trên điện thoại. Hãy tối ưu nó ngay.

 • Sử dụng các icon cho bài viết thêm sinh động. Website: piliapp.com có đầy đủ các icon cho bạn sử dụng.

+ Khi chèn Icon cần lưu ý: Không chèn quá nhiều dẫn dến bài viết bị rối. Chỉ nên chèn Icon màu ở những tiêu đề. Còn các phần còn lại có thể sử dụng icon trắng đen.+ Sử dụng Hagtag để làm nổi bật tiêu đề hoặc từ khóa bằng cách thêm dấu # ở phía trước.+ VD: #Hàng_Chất_Giá_Chợ_Đang_Nợ_Cũng_Mua, #Giá …BÀI QUẢNG CÁO ĐÃ XONG, BẮT TAY VÀO QUẢNG CÁO THÔI NÀO

Bạn có muốn biết:
+ Cách quảng cáo đơn giản để bán quần áo. Không cần giỏi máy tính chỉ cần biết xài Facebook là chạy được
+ Cách tiết kiệm chi phí tối đa khi quảng cáo
+ Những kinh nghiệm bán quần áo online hiệu quả được rút ra từ những người đang kiếm trăm đơn/ngày
+ Quy trình tư vấn, xử lý đơn hàng nhanh chóng. Quảng cáo facebook Hải Phòng

Hãy tham gia ngay khóa học MARKETING ONLINE TỪ A ĐẾN Z của chúng tôi

 • Khóa họcbài bản từ cơ bản tới chuyên sâu 
 • Kiến thức hoàn toàn dành cho người đang kinh doanh quần áo online, chủ shop, người bỏ sỉ.
 • Học từ chuyên gia đã có kinh nghiệm nhiều năm về quảng cáo và đã giúp khách hàng bán hàng NGHÌN đơn hàng trên Facebook.
 • Và còn nhiều hơn thế nữa

Thông tin chi tiết khóa học truy cập: https://bit.ly/2k6U60m

———

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO DIGITAL MARKETING IMAR

?Địa điểm: P305. Tầng 3 Tòa nhà nhà Thành Đạt 1, số 3 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng

Hotline: 0907.859.599

Comment