Bí quyết dẫn đến thành công trong Facebook Marketing

Với khoảng 1.13 tỷ người dùng truy cập mỗi ngày, Facebook chắc chắn là mảnh đất kinh doanh “màu mỡ” mà những người làm Marketing muốn khai thác triệt để. Facebook là công cụ giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng dễ dàng. Không chỉ vậy, Facebook  còn có thể tạo ra cộng đồng người sử dụng sản phẩm, dịch vụ, giúp thương hiệu của doanh nghiệp được lan truyền mạnh mẽ hơn.

Dưới đây sẽ là 3 phương thức quyết định đến doanh thu bán qua Facebook của bạn:

1.Đặt mục tiêu:

Bất kỳ một chiến lược nào cũng cần bắt đầu với những mục tiêu xác định. Bạn muốn thu được gì từ Facebook page? Bán được hàng chắc chắn là sự lựa chọn hiển nhiên, nhưng cũng có thể chỉ là mục tiêu thứ cấp trong việc đưa đến doanh thu. Cân nhắc một số các mục tiêu marketing trên Facebook sau vào kế hoạch của bạn:

  • Tăng sự nhận biết thương hiệu

Mục tiêu này có thể có chút khó khăn để kiểm chứng, nhưng cũng có thể biết được thông qua việc LIKE page.. Đưa ra con số mục tiêu (ví dụ, 500 khách hàng mục tiêu mới trong 3 tháng tiếp theo).

  • Tạo một cộng đồng Fans trung thành

Để cho mọi người hợp tác kinh doanh với bạn, họ thường cần phải tìm hiểu, thích và tin tưởng bạn đầu tiên. Tạo ra một cộng đồng tương tác có thể giúp bạn củng cố sự tin tưởng.

  • Thiết lập quyền hạn và thể hiện kiến thức của bạn

– Hãy cho khách hàng của bạn biết rằng bạn có nhiều kiến thức nhất định về lĩnh vự mà bạn đang kinh doanh. Qua đó khách hàng sẽ thấy rằng bạn là mt người có niềm đam mê và yêu thích lĩnh vực đó hơn là một người chỉ chăm chăm vào doanh thu để tạo ra lợi nhuận

  • Bán hàng

Bán hàng trực tiếp từ Facebook đôi khi là một thách thức không nhỏ. Bạn không thể đẩy thông điệp bán hàng của bạn trên các fan pages của mình quá thường xuyên (Theo tôi tối đa chỉ nên 10% -20% số bài viết). Nhưng bạn có thể theo dõi việc bán hàng của bạn. Đừng quên bán hàng chính là “máu” nuôi sống chiến lược kinh doanh của bạn

2.Sử dụng ngôn ngữ và giá tiền thông minh

  • Khi viết bài bán hàng trên facebook hay fanpage bạn thường dùng “Các anh/chị/em hãy nhanh chân đến mua sản phẩn”. Cá nhân tôi nghĩ rằng chúng ta hay thay từ “mua” bằng từ “thử”. Người dân Việt Nam vẫn thường sợ phải bỏ tiền túi ra mua một cái gì đó quá nhiều tiền nhưng chắc hẳn họ sẽ không phải bỏ tiền ra để “ thử” một sản phẩm nào đó phải không!!!
  • Nếu lướt qua một trang bán hàng nào đó tôi sẽ không đọc vội thông tin về sản phẩm mà ngay lập tức sẽ xem ảnh và nhìn giá tiền đầu tiên. Giữa giá tiền một cái áo 499.000 và cái áo 500.000 tại một shop khác thì hẳn bạn sẽ thấy giá tiền của 499.000 rẻ hơn với cái áo 500.000 mặc dù 2 giá tiền đó chỉ chênh nhau 1000 đồng. Bạn đã có tuyệt chiêu từ đây rồi chứ !!!

3.Chăm sóc khách hàng tiềm năng

  • Bạn sẽ gặp được 2 loại khách hàng:

+ Khách hàng thường xuyên “ Like” bài đăng của bạn và bạn nghĩ họ thực sự yêu thích sản phẩm mà bạn đăng. Tôi nghĩ là không có thể họ “Like” nhưng họ không quan tâm đến sản phẩm mà bạn đang muốn bán thì đó chỉ dừng lại ở “Like dạo”

+ Tiếp theo là khách hàng không thường xuyên “ Like” bài đăng của bạn nhưng nếu họ nhìn qua sản phẩm trên facebook mà đã muốn mua luôn trực tiếp inbox hỏi về sản phẩm thì tôi cho rảng đấy mới là khách hàng tiềm năng cần bạn “ nuôi dưỡng” . Bạn sẽ không chỉ dừng lại ở việc trao đổi thông tin sản phẩm mà còn phải trò chuyện như những người bạn để tăng sự uy tín, thân thiện chứ không phải chỉ để bán nhanh nhanh sản phẩm đó.

Tạm kết: Marketing Online Hải Phòng cần rất nhiều kĩ năng kinh nghiệm mới tạo nên một thành công thực sự. Thương trường như chiến trường thì facebook chính là chiến trường của các bạn. Bạn bỏ công sức ra bao nhiêu tôi tin bạn sẽ nhận lại được bấy nhiêu hoặc còn hơn thế.

Để được hỗ trợ tư vấn triển khai các chiến dịch quảng cáo Facebook Hải Phòng hiệu quả mời quý khách hãy truy cập vào đường link:https://imar.vn/chon-cong-ty-quang-cao-faceook-tai-hai-phong/ sau đây để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất của chúng tôi.

Comment