6 Mẹo Call to action hiệu quả trên Facebook Ads

Khi xem một quảng cáo sản phẩm trên Facebook, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những dòng chữ như “Mua ngay” hoặc “Khám phá” “Tìm hiểu thêm” Vậy những dòng chữ này có vai trò gì trong hoạt động marketing? Sử dụng chúng như thế nào cho hợp lý?

Hãy cùng IMAR khám phá sức mạnh của những dòng chữ này trên mạng xã hội.

Dòng chữ trên là gì ?

Call- to – action là một trong những mấu chốt để “kích thích” khả năng tương tác của khách hàng. Trong trường hợp cảu các trang Thương mại điện tử, những nút như “Mua ngay”, “Đặt hàng ngay”… sẽ tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng,giảm thời gian tìm kiếm cách thức đặt hàng của khách, giảm thời gian tìm kiếm cách thức đặt hàng của khách hàng, đồng thời kích thích ham muốn mua hàng..

Mỗi Call-To-Action đều mang những ý nghĩa nhất định và được sử dụng cho từng mục đích cụ thể. Nếu biết cách tận dụng, Call-to-Action sẽ mang đến những hiệu quả không ngờ.
Hãy thực hiện 6 điều sau nếu bạn muốn có những CTA hiệu quả cho chiến dịch Facebook Ads thành công.

1.CTA ngắn gọn, xúc tích có trọng điểm

Đừng viết CTA quá dài, quá rườm rà, hãy chú ý đánh trúng vào nội dung chinh trọng điểm.

2.Sử dụng các từ phủ định mạnh

Các từ mang nghĩa phủ định mạnh như “đừng”, “kinh khủng”,… gây ấn tượng mạnh cho người đọc. Nhiều trường hợp chúng ta có thể kéo theo những từ ngữ phủ định có khi lại mang lại hiệu quả cao đánh vào tiềm thức tâm trí của ngươi dùng nhiều hơn.

3.Sử dụng các câu hỏi

Câu hỏi thường có 2 điểm mạnh

Câu hỏi thường ẩn chứa một ngữ điệu nội tại lôi kéo sự quan tâm của con người hơn các câu khác.

Chính chúng ta trong cuộc sống thường ngày luôn tự đặt câu hỏi khi có vấn đề cần giải quyết

4.Thêm các từ ngữ mời gọi hành động

Từ ngữ CTA phải khuyến khích hành động, ngắn gọn và phải tác đọng trực tiếp đến tâm trý của người dùng

5.Nhắc đến lợi ích của sản phẩm

Quảng cáo Facebook không nhắm luôn đến chính xác đối tượng của sản phẩm nhờ những từ khóa trên công cụ tìm kiếm, mà nó sẽ được nhiều người xem, sau đó chính người xem mới là người chắt lọc những thông tin về sản phẩm từ Facebook Ad. Chính vì vậy CTA của Facebook Ad phải mang đến thông điệp gây “kích thích” cho người xem. Thay vì nói trực tiếp về sản phẩm, hãy nói ra lợi ích của sản phẩm đó bởi con người ai cũng thích việc có lợi cho mình.

6.Hãy sử dụng các cụm từ “Miễn phí”, “Giảm giá”,

Những cụm từ “miễn phí”, “giảm giá”, “tặng kèm” sẽ kích thích đến khách hàng hơn, vì nó có sứ mạnh rất ghê gớm trong  Facebook Ads.

 

 

Comment