5 Yếu tố quan trọng bậc nhất khi chạy quảng cáo Facebook Ads

Facebook kênh bán hàng online hiệu quả nhất trong thời đại công nghệ 4.0. Có rất nhiều người chạy quảng cáo Facebook để bán hàng những làm thế nào để có thể tối ưu hóa quảng cáo đen lại doanh thu lớn . Trong bài viết dưới đây IMAR chia sẻ cho các bạn 5 yếu tố quan trọng bậc nhất khi chạy quảng cáo Facebook Ads

 

1.Taget đúng đối tượng

Các bạn nên nhớ một quy tắc trong bán hàng đó là: “Bán cái khách hàng cần chứ không bán cái mình có”. Biết được họ cần những SP đó nhưng việc tìm thấy họ cũng không hề dễ dàng chút nào. Có rất nhiều cách xác định đối tượng trong Facebook Ads, nhưng trong phạm vi bài viết này mình sẽ chỉ ra những tiêu chí cơ bản nhất, bao gồm: Độ tuổi, hành vi, địa điểm ….

2. Content tốt. 

Nói nôm na theo dân chạy Ads thì là Content tốt. Không cần biết bạn viết nội dung theo phong cách nào, nhưng bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chí cơ bản sau đây:

– Phải đảm bảo một điều nội dung đó là Unique (Duy nhất), ảnh hoặc nội dung bạn xuất bản phải là duy nhất hoặc ít xuất hiện trên Facebook, Facebook sẽ rất ưu tiên cho những nội dung mới mẻ cũng như giàu tính sáng tạo. Đó cũng là lý do tại sao cửa hàng hay quán ăn đều có một đội ngũ Photographer tốt để có thể thường xuyên thay đổi hình ảnh cho quảng cáo cũng như bài viết của mình.

3.Theo dõi thường xuyên, liên tục

Trung bình thì cứ một tiếng bạn nên xem Report Facebook Ads 1 lần, cố gắng phân tích các chỉ số một cách cụ thể nhất. Bạn có biết Facebook có thể báo cáo tối đa bao nhiêu chỉ số chưa? Tôi dám chắc 90% người chạy quảng cáo Facebook Ads chưa từng xem hết các thông số đó.

4 Hình ảnh tốt

Ảnh quảng cáo Facebook là cách hiệu quả để giao tiếp trên mạng xã hội này- và bạn không cần chiếc máy ảnh đắt tiền hay nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Chỉ cần chụp ảnh sản phẩm để khiến chúng trông thú vị và hấp dẫn. Ảnh to, đẹp thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng hơn và khiến doanh nghiệp của bạn dễ nhớ hơn.

Nếu không có khả năng tự chụp những bức ảnh thật nghệ, bạn cũng có thể lựa chọn ảnh quảng cáo Facebook trên các mạng xã hội hình ảnh, website chuyên cung cấp hình ảnh miễn phí dùng cho cá nhân hoặc thương mại.

5. Hãy thử thật nhiều mẫu quảng cáo.

Đừng có dại mà dồn nhiều tiền vào mà chỉ chạy 1 mẫu QC để rồi hối hận. Trước tiên hãy A/B test để có thể đo lường, xác định xem chạy mẫu QC nào và dừng mẫu nào, nên chạy từ ngân sách nhỏ đến ngân sách lớn để có thể tối ưu một cách hiệu quả, tăng lượng Reach nhanh nhất với giá tốt nhất.

Các bạn cũng nên thử các hình thức chạy Ads khác nhau, tối ưu CPM, CPC, nghiên cứu về cách thuật toán phân phối quảng cáo để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp hiệu quả nhất để từ đó tối ưu quảng cáo, tránh tình trạng lãng phí ngân sách không đáng có.

Tạm kết: Quảng cáo Facebook tại Hải Phòng cần rất nhiều kĩ năng kinh nghiệm mới tạo nên một thành công thực sự. Thương trường như chiến trường thì facebook chính là chiến trường của các bạn. Bạn bỏ công sức ra bao nhiêu tôi tin bạn sẽ nhận lại được bấy nhiêu hoặc còn hơn thế.

= ========

CÔNG TY TNHH TM& DV TRUYỀN THÔNG IMAR

Địa chỉ : P305, Tầng 3 Tòa nhà Thành Đạt 1, Số 3 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng

Hotline: 0907.859.599

Comment