5 xu hướng Content Marketing 2017

Content Marketing là lĩnh vực luôn luôn biến động không ngừng nghỉ, kết thúc năm 2016 với những phong cách content đã phổ biến, chúng ta hãy cùng dự đoán sự thay đổi ngoạn mục của xu hướng content marketing 2017  nhé !

1. Personalized Content – Content cá nhân hóa

Giữa một biển content ngập tràn khắp mọi nơi trên “ngõ ngách” Facebook , câu hỏi đặt ra là làm sao content của bạn được chú ý ? Một cách cơ bản và đúng trong mọi thời đại là nắm bắt tâm lí của của độc giả, giải đáp những thắc mắc về vấn đề cụ thể của họ.

Mỗi một đối tượng cụ thể bạn nên tìm ra điểm chung của họ để đánh bật nội dung của content lên.Content cá nhân hóa không chỉ giúp bạn tăng tương tác ảo (like, comment, share) mà còn tăng tương tác thật, bao gồm niềm tin, sự thích thú, và thậm chí là hành vi mua hàng của độc giả. Kết hợp cùng 5 Kĩ thuật viết tiêu đề kinh điển sẽ đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

2. Visual Content- Content thị giác 

Nếu google vỗ ngực “cái gì tao cũng có” thì youtube sẽ là ông lớn “ video nào tao cũng có”, luôn nằm trong top 3 trang web được ghé thăm nhiều nhất, hàng loạt mạng xã hội với công nghệ chỉnh ảnh và video chất lượng tuyện hảo như Instagram và Snapchat thì nói về sự phát triển vượt trội của Visual Content là không thể phủ nhận.

Các makerter nên nhanh nhạy áp dụng xu hướng content marketing 2017 vào tầm nhìn quảng bá của mình. Theo nghiên cứu của HubSpot, Visual Content khiến người dùng hứng thú hơn 80%, giúp họ ghi nhớ thông tin dễ dàng hơn gấp 7 lần, và hơn 2/3 marketer  đã sử dụng và dựng lên sắc màu cho các thương hiệu bằng cách này.

3. Interactive Content  – Content tương tác

Newfeed ngập tràn các content dài ngắn đủ loại, độc giả cũng đã dạng như sự tập trung của họ, vậy làm thế nào để Content của bạn hút họ vào đọc ? Hãy tạo sự ấn tượng không giới hạn !

Content tương tác- là tương tác giữa hai bên, một cuộc đối thoại có sự tham gia chủ động và nhiệt tình giữa thương hiệu và khách hàng, tức content của bạn phải mở ra một lợi ích cho người dùng để họ mong muốn lấy được lợi ích ấy mà không ngại ngần tiếp cận Content bạn viết. Thực ra Content tương tác cực đơn giản, ở Việt Nam nó xuất hiện dưới dạng câu đố, bình chọn, Mini- Game, Give-Away,… để các “chủ nhà” thu hút quan tâm. Với những dạng bài này, người viết chỉ cần đợi cmt và chốt kết quả thôi!

4. Influencer Marketing

Influencer không nhất thiết phải từ một người nổi tiếng hay ai đó có quyền lực. Họ là những người truyền cảm hứng bằng sở trường trong một lĩnh vực nào đó của mình. Lĩnh vực ấy thực tế và thu hút sự quan tâm của mọi người, họ sở hữu lượng theo dõi kha khá trên Mạng xã hội.  Đó có thể là các beauty blogger, những nhà hoạt động xã hội, các nhà báo thường xuyên đưa ra quan điểm cá nhân, hay các tác giả trẻ…

Theo nghiên cứu của McKinsey, Influencer marketing tạo ra lượng khách hàng gấp đôi so với quảng cáo trên báo, và làm tăng 35% tỷ lệ quay lại. Influencer Marketing, nếu khéo léo chọn đúng người với sự sáng tạo không ngừng nghỉ, sẽ giúp cho Content của bạn lan tỏa hơn, đáng tin hơn, gần với khách hàng hơn và doanh thu tăng là sự thật hữu hình.

5. Content dành riêng thiết bị di động

Số người sử dụng smartphone tăng 394%, sử dụng máy tính bảng tăng 1721% , người người dùng công nghệ, mạng internet phủ sóng khắp nơi, tại sao bạn không tận dụng viết content trên các thiết bị này ?

. Hãy nhìn IKEA, họ đã tạo ra một ứng dụng tuyệt với giúp giới thiệu sản phẩm nội thất của mình. Ứng dụng này cho phép công chúng thử đặt các vật dụng ảo của IKEA trên không gian thật của họ – một dạng thực tế ảo. Với ứng dụng này, không cần những bản vẽ cầu kỳ, không cần những kiến trúc sư, tất cả mọi người đều có thể thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình. Và tất nhiên, họ chỉ có thể thiết kế với những sản phẩm của IKEA.

Rất nhiều thương hiệu đã sử dụng content trên các app riêng của mình nhằm phục vụ khách hàng của mình, đó là một cách marketing tuyệt vời và là điểm nhấn độc quyền không thể hay hơn!

Trên đây là 5 xu hướng content marketing 2017 cực kì hữu dụng, hãy cân nhắc và xoay chuyển bài viết của mình cho đa dạng hơn cũng như sáng tạo hơn. Ngoài ra, nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ content trên google adwords hay website thì có thể tham khảo bài viết: https://imar.vn/chon-cong-ty-quang-cao-google/

Chúc bạn thành công!

Comment