5 Tuyệt chiêu giúp tăng hiệu quả quảng cáo online

Hiện này có rất nhiều người chạy quảng cáo trên các công cụ marketing online. Nhưng bao nhiêu % trong số đó chạy tốt, tối ưu ngân sách quảng cáo? Bài viết sau đây IMAR sẽ đưa ra 5 bí quyết để tối ưu quảng cáo cực kỳ hữu ích mà bất kỳ các doanh nghiệp nào cũng sẽ quan tâm khi sử dụng các công cụ Marketing online tại Hải Phòng hiệu quả.

1.Call To Action

Bạn có biết rằng những hình ảnh trên bài viết Facebook đều có thể click tới Website? Chính vì lý do đó, bạn nên cân nhắc sử dụng những hình ảnh có chứa nút Call- To – Action thay vì chỉ là sử dụng hình ảnh thông thường.

2.Chia sẻ những suy nghĩ của bạn

Khi bạn chia sẻ bất kỳ liên kết nào, bạn không muốn chỉ đăng liên kết đó với hình ảnh, bạn chắc hẳn muốn tùy chỉnh bài đăng và khiến người đọc nghĩ nó là bài viết dạng chia sẻ theo quan điểm cá nhân không?

Nếu bạn có ý định post liên kết Facebook, hãy thêm ý kiến cá nhân của bạn vào đó. Nó chỉ tốn một vài giây của bạn nhưng bù lại tỷ lệ nhấp chuột của bạn sẽ tăng lên đáng kể đó.

3.Taget

  • Nếu ngành hàng không quá đặc thù, chạy rộng ( chỉ taget tuổi, địa điểm và giới tính).
  •   Không nên chạy sở thích vì : Facebook quét theo hành vi của mình, nên nhiều khi không chuẩn.
  • Nếu là mặt hàng chuyên môn: bất động sản, thực phẩm chức năng.. thì kiếm các Group, Fanpage cùng lĩnh vực.

4.Màu sắc và hình ảnh.

Màu sắc nào bạn nghĩ sẽ đem lại nhiều nhấp chuột nhất cho hình ảnh của bạn? IMARi sẽ bí mật cho bạn về một màu sắc đem lại sự chuyển đột tốt nhất trong số các màu sắc.

Kể cả nếu màu sắc đó có hiệu quả với một số Website thử nghiệm những cũng chưa chắc đã hiệu quả với Website của bạn, bạn nên nhớ điều này.

Bạn phải kiểm tra xem liệu màu sắc của ảnh có tác động gì đến tỷ lệ chuyển đổi hay không? Theo như kinh nghiệm IMAR thì hiệu quả nó đem lại trên mỗi Website là hoàn toàn khác nhau, nhưng nó rất hiệu quả trên Facebook.

Thông thường, trên trang Web của bạn, hình ảnh và nút CTA (Call-To-Action) thường sẽ tạo độ tương phản cao, nổi bật từ đó thu hút được người dùng nhấp chuột nhiều nhất.

5.Thời gian đăng bài viết và tần suất.

Bạn có biết rằng tần suất bạn đăng bài trên Facebook sẽ ảnh hưởng đến số click trong mỗi bài viết đó.

Bài được đăng trong khoảng thời gian từ thứ 5 đến thứ 6 sẽ nhận được nhiều tương tác nhất, trong khi đó những bài được đăng từ thứ 2 đến thứ 4 thì tỷ lệ tương tác sẽ ít hơn.

Tần suất bạn đăng bài cũng sẽ ảnh hưởng đến số lượng nhấp chuật mà bạn sẽ nhận được. Chúng tôi đã thử nghiệm đăng bài ở nhiều mức độ khác nhau, từ việc đăng vài lần một ngày đến việc chỉ đăng 1 bài duy hất trong 1 tuần. Chúng tôi nhận thấy nếu đăng 1 bài 1 ngày, bài viết của bạn sẽ nhận được nhiều nhấp chuột nhất. Còn khi bạn đăng nhiều bài trong vòng 1 ngày thì mọi người dường như sẽ ít chú ý đến bài viết của bạn hơn vì nó quá nhiều.

Tóm lại khi doanh nghiệp của các bạn lần tới khi sử dụng các công cụ marketing online để quảng cáo hãy chắc chắn rằng bạn đã tối ưu theo như 5 lời khuyên của chúng tôi trong bài viết trên đây nhé.

Để được hỗ trợ tư vấn triển khai các chiến dịch quảng cáo Facebook Hải Phòng hiệu quả mời quý khách hãy truy cập vào đường link sau đây: https://imar.vn/chon-cong-ty-quang-cao-faceook-tai-hai-phong/

 

 

Comment