5 Sự thay đổi Facebook Marketing trong năm 2019

1. Đầu tư vào hình ảnh thiết kế

Bạn cần tập trung làm ảnh đẹp hơn, để chúng hiển thị rõ ràng, nổi bật hơn thay vì một cái ảnh tồi và nội dung thật hay – bởi khách hàng sẽ nhìn thấy ảnh trước caption. Những thông điệp thu hút nên được đưa vào ảnh luôn. Điều này cũng là xu hướng chung của social media – hình ảnh & video là số 1 rồi mới đến text.

2. Caption ngắn hơn, gọn gàng hơn
Cách hiển thị mới khiến phần caption khá khó nhìn nên cần hạn chế việc dài dòng, không rõ ý. Nên đi luôn vào các thông điệp lớn, ý tưởng gọn gàng dễ hiểu, call to action nổi bật… Tránh viết quá dài và rườm rà, khách hàng không quá quan tâm đâu!

3. Thiết kế album 4 ảnh vuông hay thì album ngang hay dọc
Có 3 dạng album (tối ưu 4 ảnh) phổ biến là 1 ảnh ngang lớn, 3 ảnh vuông nhỏ / 1 ảnh dọc lớn, 3 ảnh vuông nhỏ / 4 ảnh vuông bằng nhau. Nhưng 2 dạng album đầu với cách hiển thị album lướt ngang đang bị auto crop thành size vuông! Nên hãy nhớ thiết kế dạng album cuối vừa nêu để hình ảnh hiện thị fullhd!

4. Tối ưu hashtag
Thêm hastag thật nhiều dưới post để tăng lượt reach tự nhiên khi khách hàng vô tình search.

5. Phát triển song song với Fanpage trên Instagram
Việc này không mới, nhưng với động thái tối ưu nội dung Facebook giống Instagram, Facebook đang dọn đường cho 1 giai đoạn “vàng” về bán hàng, quảng cáo, sản xuất content… mạnh mẽ trên Instagram. Hãy nghĩ đến việc có fanpage Instagram riêng cho thương hiệu của bạn! Tối ưu hình ảnh, caption, hashtag hằng ngày để tăng follows!

Trên đây chính là 5 sự thay đổi vể Facebook Marketing trong năm 2019 mà IMAR đã chia sẻ cho các bạn. Chúc các bạn ngày càng thành công trong công việc kinh doanh Online của mình nhé.

Để được hỗ trợ tư vấn triển khai các dịch vụ Marketing Online hãy click tại đây!

————

CÔNG TY TNHH TM & DV TRUYỀN THÔNG IMAR

Địa chỉ: P305 tầng 3 Tòa nhà Thành Đạt 1, Số 3 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng

Hotline: 0907.859.599

Comment