5 Mẹo tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả nhất năm 2019

Facebook là một cỗ máy và có những thuật toán để tối ưu hoá và đẩy mạnh những quảng cáo hiển thị tốt nhất hiện nay. Vì vậy việc tối ưu hóa quảng cáo Facebook là việc rất quan trọng khi thực hiện chiến dịch và nó mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn, nếu như bạn thực hiện tối ưu hóa quảng cáo tốt và hiệu quả.

Vậy lợi ích của việc tối ưu hóa quảng cáo Facebook là gì?, bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu 5 lợi ích quang trọng cho nhà quảng cáo khi thực hiện tối ưu hóa quảng cáo Facebook

1.Tránh được Facebook Ad Fatigue

Facebook Ad Fatigue có nghĩa là đối tượng mục tiêu của bạn đã nhìn thấy quảng cáo Facebook của bạn rất nhiều lần và liên tiếp khiến họ cảm thấy mệt mỏi và nhàm chán. Đây là yếu tố quan trọng và phổ biến cần được xem xét khi chạy chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Facebook Ad Fatigue thật sự là cơn ác mộng đáng sợ đối với những nhà tiếp thị social media.

Những rủi ro về Ad Fatigue

Người dùng ngừng nhận thấy quảng cáo của bạn trong Newfeed của họ, và bị miễn dịch với những quảng cáo đó.

Người dùng ngừng click vào quảng cáo Facebook

Chi phí cho chiến dịch quảng cáo tăng vọt, bạn sẽ chi nhiều tiền hơn mà không có được khách hàng mới.

Do dó, để tránh được Ad Fatigue bạn cần phải tối ưu hóa quảng cáo của mình.

2.Giữ tần suất quảng cáo Facebook luôn ở trong tầm kiểm soát

Cách dễ nhất để dự đoán ad fatigue là kiểm tra tầng suất quảng cáo Facebook của bạn.

Tần suất quảng cáo trên Facebook là chỉ số cho biết số lần đối tượng mục tiêu đã xem quảng cáo của bạn.

Để kiểm tra chỉ số này, bạn có thể chuyển đến trình quảng lí Facebook Ads Manager, nhấp vào một chiến dịch, trong phần cột, chọn chế độ xem Delivery.

Cách tối ưu tốt nhất là tần suất quảng cáo của bạn nên ở mức 2-3 điểm.

Tuy nhiên, khi nhắm mục tiêu đối tượng Facebook hẹp, hoặc chiến dịch tiếp thị lại thì bạn có thể cho phép tầng suất quảng cáo của mình cao hơn.

Bạn nên xem báo cáo chiến dịch tổng thể thường xuyên, và xem thời điểm nào là thích hợp để tạm dừng hoặc tối ưu hóa chiến dịch của bạn.

Ví dụ, nếu tầng suất của bạn cao, nhưng chiến dịch của bạn vẫn đang tích cực chuyển đối tốt và chi phí hợp lý, thì bạn có thể để cho chiến dịch tiếp tục chạy và sẽ bắt đầu tối ưu hóa khi thấy CPA tăng dần.

3.Làm cho chi phí quảng cáo Facebook thấp

Khi chạy quảng cáo Facebook thì bạn luôn muốn có được kết quả tốt nhất với chi phí rẻ.

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook cũng có thể được áp dụng cho phương thức đặt giá thầu và ngân sách chiến dịch của bạn. Có nghĩa là đặt giá thầu quảng cáo thông minh hơn giúp tăng ROI quảng cáo trên Facebook của bạn.

Dó đó để tránh được giá quảng cáo quá cao, bạn cần phải biết tối ưu hóa quảng cáo từ lúc thiết lập chiến dịch chứ không phải trong lúc quản lý chiến dịch.

Việc biết cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook ngay từ đầu sẽ giúp bạn có được ROI cao hơn và chi phí thấp.

4.Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất của chiến dịch quảng cáo trên Facebook nhiều nhất:

Quốc gia – Sở thích – Mobile OS – Độ tuổi -Giới tính – Hình ảnh – Tiêu đề – Trạng thái quan hệ – Trang đích – Quan tâm đến…

Nhiều yếu tố ở trên có liên quan trực tiếp đến đối tượng mục tiêu Facebook của bạn, có nghĩa là cách bạn thiết lập nhắm mục tiêu chiến dịch có thể ảnh hưởng rất lớn đến kết quả quảng cáo trên Facebook của bạn.

Tối ưu hóa đối tượng mục tiêu Facebook của bạn bằng cách tìm hiểu về sở thích của khách hàng tìm năng và tạo vài Đối tượng được lưu trên Facebook.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chiến dịch quảng cáo Facebook của mình lên một cấp độ mới thì bạn cần tìm hiểu cách thiết lập đối tượng tùy chỉnh và đối tượng tương tự.

5.Đạt được điểm liên quan cao hơn

A/B thử nghiệm chiến dịch quảng cáo trên Facebook giúp bạn hiểu rõ hơn những quảng cáo nào liên quan và mạng lại thú vị cho những đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm đến.

Điểm số liên quan của quảng cáo Facebook là thang điểm từ 1 đến 10 cho biết mức độ liên quan của quảng cáo trên Facebook với đối tượng mục tiêu quảng cáo.

Điểm số liên quan là một trong những yếu tố chính mà Facebook sử dụng để tính toán nhà quảng cáo nào thắng phiên đấu giá và quảng cáo của ai sẽ được hiển thị cho đối tượng mục tiêu.

Điểm số liên quan càng cao thì chi phí cho mỗi nhấp chuột trên Facebook càng thấp.

Trên thực tế, có 3 yếu tố ảnh hưởng đến việc phân phối quảng cáo của bạn:

Giá thầu tối đa của quảng cáo

Điểm số liên quan của quảng cáo

Tỷ lệ hành động ước tính (khả năng mọi người tương tác với quảng cáo của bạn)

Kết Luận

Để có quảng cáo hiệu quả và chi phí thấp, đánh bại những đối thủ cạnh tranh khác thì bạn cần tối ưu hóa sâu chiến dịch quảng cáo Facebook tại Hải Phòng  của mình.

Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là tư duy và sự sáng tạo quảng cáo của chúng ta, cập nhật và tối ưu liên tục, liên tục.

Chúc Các Bạn Thành Công !!!

Comment