5 cách tăng lượng like tự nhiên trên Fanpage

Sau gần một tuần thành lập, fanpage của mình đã đạt hơn 700 likes tự nhiên. Mình nghĩ con số này cũng đủ ấn tượng để mình chia sẻ cho anh em iSocial kinh nghiệm tăng like cho page của mình, kèm với đó là những giải pháp anh em có thể tương luôn và ra kết quả ngay. Page càng nhiều like thì áp dụng những cách dưới càng hiệu quả !

Bắt đầu nhé!  Khi anh em vào mục Insights => Likes (Thông tin chi tiết => Thích) của Page và kéo xuống dưới cùng, Facebook sẽ thống kê cho anh em các nguồn likes đến từ đâu. Mình sẽ giúp anh em người hiểu được rõ các nguồn likes này để từ đó tự có những cách tăng lượng likes cho fanpage của bản thân:

_1. Trên trang của bạn (On your page): Là khi người dùng nhìn thấy bài viết từ Fanpage của bạn thông qua quảng cáo hoặc trên tường bạn bè, họ sẽ click vào trang để tìm hiểu. Khi vừa lòng họ sẽ like.

Cách cải thiện like số 1: Hãy thiết kế fanpage chuyên nghiệp (đồng nhất màu sắc, đầu tư avatar, cover, sử dụng icon giống nhau cho các bài viết) để khi khách vào page của anh em có cảm giác muốn like hơn.

_2. Bài viết của bạn (Your posts): Là khi fan share bài, xong rồi bạn bè của fan đó nhìn thấy like fanpage nó sẽ tính vào đây.

Cách cải thiện like số 2: Đầu tư vào content dễ nhiều lượt share, cụ thể là content mang lại NHIỀU GIÁ TRỊ cho người đọc. Khi fan thấy post của Fanpage hữu ích, họ sẽ share với mong muốn giúp cho bạn bè của họ cũng nhận được giá trị tương tự.

_3. Trên di động/ máy tính chưa phân loại (Uncategorized Desktop, Mobile): Khi anh em sử dụng cái núm nút “mời bạn bè like fanpage”, like sẽ được phân vào mục này

Cách cải thiện like số 3: lập nick ảo có nhiều bạn bè là khách hàng tiềm năng rồi mời họ like fanpage. CẢNH BÁO: anh em mời thôi chứ đừng dùng trò share bài của page rồi tag nhé. Mình cực dị ứng với thể loại tag kiểu này.

_4. API: Khi khách dùng app hoặc website của anh em có tích hợp nút “like page” thì lượng like sẽ được tính vào đây

Cách cải thiện like số 4: Khi thiết kế app hoặc web, hãy nhớ bảo developer tích hợp nút like page theo hướng dẫn của facebook. Mình khuyên anh em cho luôn page vào phần layout của web để khách luôn nhìn thấy nút này.

_5. Quảng cáo (Ads and Sponsored Stories): Khi anh em chạy một chiến dịch (Campaign) like page thì lượng like sẽ được tính vào đây. Tuy nhiên theo kinh nghiệm bản thân, giá của mỗi like nếu chạy ads thường khá đắt nên mình không khuyến khích dùng cách này lắm.

marketing-online-tai-hai-phong

Sử dụng dịch vụ marketing online hải phòng tại iMar để tăng hiệu quả bán hàng trên Fanpage

_6. Đế xuất trang (Page Suggestions): Đây là một nguồn thu like tự nhiên KHỔNG LỒ nếu bạn hiểu nó. Khi khách hàng like một fanpage bất kỳ, hoặc đang ở trên tường nhà bạn bè, Facebook sẽ giới thiệu cho họ like luôn những trang: phù hợp với sở thích của họ; những trang bạn bè họ cũng like; những trang có quan hệ với trang họ đã like (giống nhau, hoặc có liên kết với nhau)

Cách cải thiện like số 5: Liên kết với nhiều fanpage khác. Liên kết nghĩa là gì? Là bạn dùng page của mình (page A) để like cho page B và yêu cầu admin của page B làm điều ngược lại. Khi đó, các fan của page A sẽ dễ được đề xuất like page B hơn và các fan của page B cũng sẽ dễ like page A hơn. Từ đó, page của hai bạn cùng có lợi, thêm lượng fan mà không mất một xu nào cả. Hoặc một cách liên kết khác, là các page tag lẫn nhau trong bài post của mình. Tag càng nhiều page và càng thường xuyên thì page của bạn càng có lợi, và tất cả cùng vui, cùng nhiều likes mà chả mất một xu nào cả 😉

À cách like page khác với tư cách page của mình: Anh em dùng máy tính, nhấn vào cái nút ba chấm “…” góc phải dưới của page cover, sau đó chọn “Thích với tư cách trang của bạn” (Like As Your Page), rồi chọn trang của anh em

Lời cuối: Các cách từ 1 đến 4 thì anh em cứ tự quay tay làm dần cũng được tuy có thể khó và tốn time, nhưng cách số 5 là một cách CỰC KỲ NHANH CHÓNG, anh em CHẢ MẤT CÁI GÌ nhưng chẳng mấy ai làm. Vì sao? Vì không biết, hoặc vì anh em cần cộng tác với admin các page khác để hai page like lẫn nhau ?

Mời các bạn xem thêm: 12 cách đơn giản tạo tương tác trên Fanpage

Nguồn: cộng đồng isocial

Comment