5 Bí quyết đột phá kinh doanh bất động sản trên Facebook

Facebook là một mảnh đất màu, đem đến tiềm năng cơ hội kinh doanh rất lớn trong ngành bất động sản.  Đã có rất nhiều nhân viên kinh doanh bất động sản tìm kiếm và quảng cáo bất động sản bằng Facebook dưới nhiều hình thức. Nhưng cách thức đăng bài trong Group vô tội vạ, hay ngay cả trên chính trang Facebook cá nhân của bạn, có thể giết chết các cơ hội tiềm năng ngay từ trong trứng.

Hãy học cách làm và đầu tư kinh doanh bất động sản vào trang Facebook của bạn một cách có hiệu quả, với 5 bí quyết mà IMAR đã tổng hợp trong bài viết dưới đây

1.Sử dụng tên Facebook để kinh doanh bất động sản phải thật cẩn thận

Nên lấy đầy đủ họ và tên của chính mình có dấu, vì không ai có thể thay thế được bạn và cũng không có cái tên nào hay hơn chính tên thật của bạn.

Bán bất động sản là bán 1 tài sản lớn, phải tạo được niềm tin nơi khách hàng, do đó bạn hãy luôn tự tin với cái tên của chính mình.

 2.Hình ảnh chuyên nghiệp, nghiêm túc

Khách hàng mua bán bất động sản sẽ không bao giờ giao dịch, đặt niềm tin vào 1 người có avatar là ảnh vui chơi, đàn đúm, hoa lá cành…

Do đó, bạn nên chuẩn bị hoặc chụp mới hình ảnh bất động sản của mình, trang phục chuyên nghiệp, lịch sự và tự tin nhất.

Nên nhớ hình ảnh là đại diện cho mặt của mình trên Facebook nên phải hết sức chỉnh chu, lịch sự và dễ gây thiện cảm. Cũng không nên lấy ảnh thẻ “nghiêm nghị” ra làm ảnh đại diện vì điều đó khiến nhiều người thấy xa cách và lạnh lùng.

Tốt nhất nên là ảnh mỉm cười, thân thiện, tự tin và trong trang phục lịch sự, chuyên nghiệp.

3.Bài viết hình ảnh nào được đăng lên Facebook

Khi đã xác định lấy Facebook làm kênh kinh doanh bất động sản thì bạn phải nghiêm túc, có kế hoạch thay vì post ngẫu hứng. Bạn đừng thể hiện mình bằng các status, câu chuyện, hình ảnh kiểu ca thán, than thân trách phận, trách đời… Đừng chỉ toàn là status, hình ảnh ăn chơi, đàn đúm, nhậu nhẹt…

Điều cần tránh khi quảng cáo, bán hàng qua Facebook là 100% nội dung về mua bán bất động sản, quảng cáo bán hàng… Điều này chỉ khiến người khác thấy bạn spam bán hàng chứ không có sự chuyên nghiệp.

Hãy ưu tiên chia sẻ kinh nghiệm và góc phân tích của mình về thị trường, cơ hội đầu tư… Xen lẫn là 70% là các status hình ảnh về cuộc sống, gia đình, sở thích, đam mê, xã hội, con người…

4. Bạn nên kết bạn kinh doanh bất động sản với ai trên Facebook?

Hãy xác định khách hàng kinh doanh bất động sản tiềm năng của bạn bao nhiêu tuổi, sinh sống ở đâu? Họ thích gì? Quan tâm gì?…

Nếu muốn kết bạn với 1 người nổi tiếng. Hãy kết bạn với 10 người bạn của họ trước. Cứ như thế bạn sẽ có thể kết bạn đủ 5000 friend trên Facebook. Nên chủ động inbox riêng cho từng người trước khi kết bạn. Có chào hỏi và cảm ơn 1 cách chân thành nhất.

5.  Khách hàng mua bán bất động sản là ai

Hãy quan tâm like, comment và share những gì liên quan đến bạn bè của bạn trên Facebook. Họ sẽ quan tâm lại bạn theo quy luật đơn giản cho nhận.

Hãy tạo ra giá trị ở những bài viết quảng cáo Facebook chuyên sâu, phân tích cơ hội đầu tư hay cảnh báo nguy cơ thị trường hay 1 sản phẩm cụ thể.

Tôi chia sẻ ở đây và các bạn sẽ thấy sau một thời gian hoàn thiện những bước ở trên, bạn sẽ thu được kết quả tốt, tốt hơn lúc chưa làm gì. Bạn không tin ư ? cứ thử đi nhé.

Nếu bạn cũng đồng suy nghĩ với tôi hoặc bạn có thêm ý kiến hay hơn cho nội dung làm thế nào bán bất động sản thành công trên Facebook thì hãy chia sẻ cùng tôi nhé. Hoặc có thể chia sẻ bài viết này đến với mọi người nha. Tôi xin chúc cho các bạn sức khỏe và thành công.

Để được hỗ trợ tư vấn triển khai các chiến dịch quảng cáo Facebook Hải Phòng hiệu quả mời quý khách hãy truy cập vào đường link sau đây: https://imar.vn/chon-cong-ty-quang-cao-faceook-tai-hai-phong/

Comment