13 phương pháp Marketing thông dụng nhất

Hầu hết doanh nghiệp đều có chiến lược riêng để tác động lên quan điểm và thói quen của khách hàng về sản phẩm. Mục tiêu của hoạt động xúc tiến thường rất nhiều như tăng niềm tin vào sản phẩm, tăng nổi tiếng nhãn hiệu, lăng xê sản phẩm mới, cải thiện hình ảnh doanh nghiệp…

Hãy cùng iMAR Marketing tìm hiểu qua một số công cụ xúc tiến hiệu quả và dễ ứng dụng nhất hiện nay nhé!

1.Hội thảo

hoi-thao-san-pham

Hội thảo thường nhắm vào khách hàng doanh nghiệp. Tuy nhiên cần chú ý một số điều sau:

  • Thời gian phù hợp cho hầu hết khách hàng tham dự
  • Ghi rõ thời gian bắt đầu, kết thúc, diễn biến hội thảo và thành phần tham gia trong giấy mời
  • Sau khi gửi giấy mời, tiến hành trao đổi qua điện thoại với các khách mời quan trọng nhất
  • Áp dụng mức phí cao với các chuyên gia và cố vấn để tăng giá trị hội thảo
  • Thu thập phản ứng khách mời sau buổi hội thảo

2.Hội nghị giới thiệu sản phẩm mới

Hội nghị giới thiệu sản phẩm mới sẽ giúp công chúng biết đến sản phẩm mới của doanh nghiệp. Đó cũng là dịp tốt để doanh nghiệp giới thiệu cách sử dụng sản phẩm, tạo lập niềm tin về doanh nghiệp.

3.Đưa bản tin

Bản tin cực kỳ hiệu quả, đặc biệt với ngành ngân hàng, văn phòng đại lý và phòng tư vấn.

dua-ban-tin

Bản tin giúp doanh nghiệp đưa tin về giá cả, sản phẩm mới, hoạt động khác của doanh nghiệp.

4.Tổ chức sự kiện

Tổ chức hoặc tài trợ các sự kiện xã hội. Gắn kết nhãn hiệu doanh nghiệp lên sự kiện sẽ giúp sản phẩm trở nên nổi tiếng một cách nhanh chóng.

5.Quà tặng

khuyen-mai-tang-qua

Quà tặng sẽ giúp khách hàng nhớ về doanh nghiệp. Quà tặng có thể là bất cứ thứ gì như bút bi, tách cà phê, mũ… và doanh nghiệp chỉ cần in tên, số điện thoại và logo của mình lên đó. Để triển khai hình thức marketing bằng quà tặng bạn nên đọc bài Tặng quà – Hình thức Marketing cũ nhưng mới.

6.Diễn văn

Diễn văn cũng là một cách giới thiệu công ty khá hiệu quả. Dù có ý thức hay vô thức thì một bài phát hiểu sẽ để lại ấn tượng sâu đậm và tốt đẹp về sản phẩm và doanh nghiệp đang điều hành.

7.Báo chí

Báo chí là một kênh thông tin có độ tin cậy cao và ảnh hưởng rộng lớn. Vậy nên hãy tìm cách đưa thông tin công ty lên báo. Sau đó gửi cho khách hàng, bạn bè và người cung cấp đọc.

bao-chi

Hiện nay rất nhiều trang báo lớn cho phép bạn đưa thông tin lên báo với mức giá chỉ từ 3 triệu đồng/bài viết, rất rẻ nhưng hiệu quả vô cùng lớn.

8.Khuyến mại

khuyen-mai

Nếu bạn kinh doanh cửa hàng Internet thì có thể tặng khách thêm 10 hay 20 phút truy cập. Hiệu quả của chúng rất lớn và hầu như doanh nghiệp nào cũng đang áp dụng.

9.Tham gia hoạt động từ thiện

tu-thien

Thường xuyên tham gia hoạt động xã hội, từ thiện, giúp đỡ người nghèo, khuyết tật. Hoặc tài trợ cho các hoạt động thể thao, cho một đội bóng. Những hoạt động đó sẽ đưa công ty đến với công chúng và để lại ấn tượng tốt đẹp hơn.

10.Tặng phiếu giảm giá hoặc phiếu mua hàng

Phiếu giảm giá hoặc phiếu mua hàng là một cách ít tốn kém nhưng rất hiệu quả để quảng bá sản phẩm mới. Tuy nhiên khách hàng rất hay quên công ty, vì vậy phải có các phương pháp khác để khách hàng quay lại lần sau.

11.Dùng thử/Hàng mẫu miễn phí

Hãy cho khách hàng dùng thử miễn phí sản phẩm. Rất nhiều khách hàng muốn mua sản phẩm nhưng họ còn chưa tin hoặc e ngại về chức năng sản phẩm. Vì thế cho dùng thử là cách tốt nhất để đập bỏ mối nghi ngại này.

12.Phát hành thẻ chăm sóc

Khách hàng sẽ cảm thấy mình được đánh giá cao nếu họ được cung cấp các dịch vụ chăm sóc miễn phí. Khi khách hàng nhận được ưu đãi về mua hàng, đổi trả sản phẩm thì doanh nghiệp đã tạo được liên hệ vững chắc với khách hàng.

13.Hãy cảm ơn

Một lời cảm ơn đúng lúc sẽ khiến khách hàng cảm thấy được coi trọng và tiếp tục mua sản phẩm của doanh nghiệp. Hãy cảm ơn sau khi nói chuyện điện thoại, mua hàng hoặc tư vấn khách hàng về sản phẩm. Lời cảm ơn cũng có thể viết trên giấy biên nhận hoặc hóa đơn.

Comment