10 Xu hướng Marketing 2021 mà bạn không thể bỏ lỡ

 Hiện nay là thời đại của cách mạng công nghiệp 4.0, Marketing trở thành một phần quan trọng không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp. Nếu nắm bắt được xu hướng marketing, bạn sẽ có trong tay chìa khóa vàng mở ra sự phát triển thịnh vượng cho doanh nghiệp. Hãy cùng quảng cáo Hải Phòng tìm hiểu 10 xu hướng marketing 2021 là gì trong bài viết dưới đây nhé!

1. Xu hướng áp dụng AI vào Marketing

ai-marketing-la-gi
Hiện tại, AI (trí thông minh nhân tạo) đang ngày càng hiện hữu ở nhiều lĩnh vực, nhiều giai đoạn trong quá trình kinh doanh và tiếp thị. Mục đích chính khi sử dụng AI của các doanh nghiệp hay các chiến dịch, chiến lược chính là việc tối đa, tăng cường sự giao tiếp, phân tích dữ liệu khách hàng và theo dõi doanh thu bán hàng.
Ngoài ra, AI còn giúp doanh nghiệp dự đoán được các mẫu hành vi của khách hàng, giảm tải được các công việc, nhiệm vụ phức tạp khác cho nhân sự.
Thực tế, bạn đã tiếp xúc với AI nhiều hơn bạn nghĩ, điển hình như bạn có thể thấy được những quảng cáo xuất hiện trùng với kết quả tìm kiếm thông tin của bạn trên mạng xã hội.
Theo thống kê, 57% các Marketer hiện nay đã ứng dụng AI vào quy trình, chiến lược của họ. Dự kiến vào các năm tới sẽ tăng trưởng lên khoảng 53%.
2. Xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói
Việc tìm kiếm bằng giọng nói đang ngày càng phổ biến hơn. Việc tìm kiếm giọng nói được thực hiện qua nhiều công nghệ khác nhau như loa thông minh, smartphone, laptop, máy tính bảng,…
Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, đến năm 2021, 70% các tìm kiếm sẽ được thực hiện bằng tìm kiếm giọng nói. Điều này sẽ tác động lớn đến xu hướng tìm kiếm đối với những từ khóa dài, câu hội thoại.
3. Xu hướng marketing trải nghiệm khách hàng
Nghiên cứu cho thấy rằng khách hàng có nhiều khả năng mua hàng hơn với trải nghiệm mua sắm hợp lý, vì vậy hãy sử dụng các tính năng của ứng dụng để bán hàng trực tiếp trên các nền tảng.
Việc này sẽ giảm thiểu được các rắc rối, phiền phức và giảm thiểu được việc mất khách hàng khi họ phải mất quá nhiều thao tác khi mua hàng trên ứng hụng hoặc trên website.
Như bạn đã biết, các trang MXH được xem là những nền tảng lớn nhất mà bạn có thể tiếp thị trực tiếp đến người tiêu dùng. Bạn sẽ thấy khá sốc khi số liệu của những cuộc khảo sát gần đây cho thấy rằng, 60% người dùng của Instagram cho biết rằng họ sẽ tìm thấy được những sản phẩm mới trên MXH này. Hơn 4000 người dùng của Pinterest cho biết họ cũng tìm kiếm được nhiều sản phẩm mới ở trên nền tảng này.
Ngoài ra, hãy đảm bảo chiến lược truyền thông của bạn luôn sẵn sàng cho các phiên bản di động. Bạn có thể tham khảo một vài số liệu để thấy tầm quan trọng của điều này như:
– Di động chiếm 51,4% phương tiện được dùng để duyệt web, trong khi đấy laptop chỉ chiếm
– 70% các tìm kiếm tính đến thời điểm hiện tại được thực hiện bởi thiết bị di động.
4. Xu hướng tiếp thị bằng video
Bạn không thể bỏ qua rằng 60% khách hàng nói rằng việc xem video sản phẩm trước khi mua hàng sẽ giúp họ có hình dung rõ ràng hơn về sản phẩm, từ đó khiến họ tự tin hơn khi mua sản phẩm. Khi nói đến xu hướng Digital Marketing năm 2021, tiếp thị video là “xương sống” của các Marketer.
Nếu nội dung của video tuyệt vời, có giá trị sẽ được khách hàng quan tâm nhiều hơn, đặc biệt đối với những video có tính trải nghiệm cao.
Những video DIY, câu chuyện của người sáng lập, video với các nhà quay phim địa phương kể những câu chuyện phù hợp sẽ giúp bạn gần hơn với khán giả của mình.
Tất cả sẽ giúp bạn bán hàng gián tiếp tốt hơn và giúp bạn xây dựng được thương hiệu của mình.
Hãy lấy một ví dụ rằng nếu bạn đang mua sản phẩm thì điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn
5. Xu hướng quảng cáo có lập trình
Quảng cáo có lập trình đang thay đổi phương thức quảng cáo kỹ thuật số một cách nhanh chóng. Về cơ bản, việc sử dụng trí thông minh nhân tạo để tự động hóa việc mua quảng cáo cho phép doanh nghiệp nhắm mục tiêu đến nhiều đối tượng cụ thể hơn.
Ví dụ: Đặt giá thầu thời gian thực là một loại mua quảng cáo có lập trình hoàn hảo. Theo eMarketer, ở Mỹ sẽ có 86,2% quảng cáo có lập trình hiển thị kỹ thuật số vào năm 2021.
6. Content Marketing đang dần trở nên quan trọng hơn

content-marketingj1
Dù giai đoạn nào, content marketing vẫn đã, đang và sẽ rất quan trọng và ngày càng có xu hướng phát triển đa dạng hơn.
Nội dung là lý do lớn nhất để người dùng ở lại trang web của bạn lâu hơn. Đây cũng là một trong những hình thức giúp bạn tạo được khách hàng tiềm năng.
Các nội dung có thể kể như bài đăng trên Blog, hình ảnh, video,…
7. Xu hướng Chatbots hỗ trợ bởi AI
Chatbot đang ngày càng được ứng dụng nhiều hơn và được “người hóa” bằng công nghệ AI. Tính đến thời điểm hiện tại, có tới 89% doanh nghiệp cho biết rằng họ muốn phục vụ khách hàng của họ bằng chatbot vào năm 2020.
Điều này có thể thấy, chatbot đang được ứng dụng khá mạnh mẽ trong các lĩnh vực chăm sóc khách hàng. 45% người dùng đang cảm thấy tuyệt vời hơn khi họ tương tác với chatbot thay vì với nhân viên CSKH thực sự.
Những doanh nghiệp, công ty đang sử dụng chatbot trong bộ phận CSKH để có thể hỗ trợ được khách hàng 24/7 và giúp họ xử lý được số lượng lớn các yêu cầu của khách hàng.
8. Xu hướng phát triển theo công nghệ AR và VR
Xu hướng công nghệ AR và VR – công nghệ thực tế ảo tăng cường – đang được đánh giá là một trong những đột phá mới trong các công nghệ, chiến lược marketing và truyền thông.
AR và VR đang dần giúp cho việc giao tiếp giữa bạn và khách hàng thực tế hơn khi họ không có quán nhiều thời gian để ghé thăm những trang bán hàng của bạn.
Việc áp dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường sẽ giúp cho họ có thể tiếp xúc với sản phẩm 1 cách trực quan hơn, thương hiệu của bạn cũng sẽ được người dùng ghi nhớ hơn.
2 xu hướng này đã thực sự bùng nổ trong những năm gần đây và đang nhanh chóng trở thành một trong những xu hướng tiếp thị hàng đầu. Mặc dù VR đã được biết đến nhiều hơn trong số cả hai trong một thời gian khá lâu, nhưng thực tế là AR sẽ vượt xa VR vào năm 2020 hoặc nói là năm 2021 so với VR.
9. Google Apps – công cụ đặt giá thầu thông minh
Các xu hướng Digital gần đây cho thấy tự động hóa đang là yếu tố quyết định trong tiếp thị, bản cập nhật của Google Adwords lên thành Google Ads đã mang đến nhiều tính năng mới hơn, nhiều tùy chọn được thực hiện tự động, thông minh hơn.
Google Ads cũng sử dụng công nghệ máy học để tối ưu hóa giá thầu cho bạn, giúp bạn đạt được tỉ lệ chuyển đổi cao hơn. Ngoài ra, Google marketing live đã cho phép các giá thầu của bạn chưa từng thấy trước đây có khả năng chọn các hoạt động chuyển đổi trong phạm vi biểu hiện chiến dịch.
10. Xu hướng quảng cáo qua ứng dụng nhắn tin trên các MXH
Các ứng dụng nhắn tin chính là nơi bạn và khách hàng có thể dễ dàng kết nối nhất
Những cuộc hội thoại sẽ giúp cho trải nghiệm thương hiệu của khách hàng tốt hơn và giúp họ có được nhiều thông tin hơn.
Xu hướng năm 2021 hướng tới chính là việc quảng cáo qua các ứng dụng nhắn tin như Facebook Messenger, WeChat, WhatsApp,… Các ứng dụng này đang trở thành 1 phương tiện phổ biến cho các doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng của họ.

Trên đây là 10 Xu Hướng Digital Marketing 2021 do IMAR dự đoán và tham khảo từ một số nguồn khác, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường marketing năm 2021. Dựa vào đây bạn có thể đưa ra định hướng marketing cho doanh nghiệp phù hợp với thị trường mục tiêu.

Comment