10 Cách tăng hiệu quả tương tác Facebook hữu ích – Phần 2

IMAR Marketing đã hướng dẫn cho bạn 5 cách tăng hiệu quả tương tác Facebook hữu ích ở bài viết trước. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những các thức hiệu quả còn lai.

Hãy thử nghiệm Instant Articles

Instant Articles giúp website load nhanh hơn gấp 10 lần so với load website trên trình duyệt thông thường, người dùng thực tế đã có nhiều thiện cảm và ưng ý hơn khi sử dụng những website hỗ trợ Instant Articles. Hãy thử áp dụng ngay bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Hiện nay các báo lớn tại Việt Nam  đều đã và đang áp dụng Instant Articles cho website của họ như vne, tuoitre…

Tuy tiêu tốn khá nhiều thời gian vào cấu hình và cài đặt, nhưng đổi lại số người ưa vào “link” để tương tác sẽ hiệu quả hơn rất nhiều và khi người đọc nhận được giá trị hay ho cũng dễ dàng chia sẻ lại. Lưu ý: Có thể bạn không muốn áp dụng hết Instant Articles với website, nhưng có thể test trước một số chiến dịch để đánh giá hiệu quả về tương tác.

Thay đổi thời gian đăng bài

Thời điểm là một mấu chốt rất quan trọng để tăng tương tác cho facebook. Nếu bạn đăng bài vào g cao điểm, số lượng người online ít, lượt tương tác của bạn sẽ bị thấp hơn so với những thời điểm khác. Hãy thử thay đổi đăng bài vào sáng, trưa, chiều hoặc tối những lúc người dùng online và nghỉ ngơi nhiều như 9h-11h trưa hoặc sau 21h hay các ngày trong tuần. Đặc biệt chú ý đăng vào những lúc newfeed có nhiều người đang cập nhật trạng thái, họ sẽ dễ dàng hưng phấn tương tác với bạn hơn.

Việc đăng bài viết vào thời điểm này có thể dùng lại những nội dung cũ với caption được làm mới lại nếu bạn thấy có thể vẫn hữu ích cho người dùng, việc này vừa tăng tương tác, vừa giúp cho fanpage của bạn luôn ở trạng thái “sống” và hút nhiều người quan tâm hơn.

Các doanh nghiệp lớn đều đang làm rất tốt việc này, họ có thể đăng bài trực tiếp hoặc đặt lịch để đăng bài trong những “giờ cao điểm”, với những nội dung giải trí, tin tức thì thời điểm đăng bài là điều mà bạn không nên bỏ qua.

Lưu ý: Cố gắng hãy viết lại một bài mới với nội dung cũ, chứ đừng share bài cũ, như vậy người dùng sẽ lướt qua vì họ thấy họ đã đọc rồi và không muốn chia sẻ những điều đã lỗi thời. giờ khôn

Theo dõi các Fanpage khác.

Theo dõi các Fanpage khác hay nói cách khác là cạnh tranh, phải luôn theo dõi những doanh nghiệp hay page làm cùng ngành cùng cùng nội dugn với mình họ đang làm gì, như thế nào để tìm phương án cải thiện tốt hơn, và cũng cần phải tham khảo các lĩnh vực khác để học hỏi, đưa những nội dung hay kết hợp để mở rộng sự quan tâm của khách hàng.

Hiện tại, có một số công cụ khá phổ biến mà lại miễn phí để giúp bạn theo dõi, đánh giá các fanpage khác như: Facebook Audience Insight, Sumorank, Socialbakers

Lưu ý: Ngoài yếu tố chất lượng nội dung, những chiến thuật phát triển nội dung cũng rất quan trọng, bạn có thể học hỏi điều này thông qua những bài viết có lượng tương tác nhiều nhất để xem cách họ làm ra sao.

Tăng tiếp cận từ các nguồn khác nhau

Hiện nay, Facebook liên kết được với rất nhiều nguồn mạng xã hội khác có thể là từ website, hay các mạng xã hội khác như Zalo, instagram, Twitter,…Chúng ta có thể tăng tương tác bằng ccsh tận dụng nguồn phù sa truy cập đó. Càng nhiều càng ít, nhưng chắc chắc bạn sẽ có nhiều fan hơn, đặc biệt là với những khách hàng từ email marketing thì có chuyển đổi khá cao, hãy xây dựng một kênh email marketing tốt và đẩy traffic từ đó tới bài viết trên Facebook, hiệu quả của nguồn traffic này thực sự là rất có ích, đặc biệt nếu như bạn đang đẩy mộtchương trình giảm giá, khuyến mại thì sẽ có rất nhiều chia sẻ có thể đạt được từ nguồn này.

Nhúng bài viết hoặc video lên website, blog

Bạn có thể mở rộng môi trường ra để tăng lượng tiếp cận và tương tác với Facebook bằng cách nhúng các bài viết hoặc video lên các nền tảng web, blog có lượt truy cập lớn.

Người dùng có thể like, share, comment bằng facebook ngay trên bài viết trên website, blog bạn nhúng bài. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có thể thực hiện được

Kết luận: Với thuật toán mới của Facebook cập nhật vào tháng 8/2016, Facebook muốn người dùng xem những nội dung họ thực sự yêu thích và mong muốn, Facebook sẽ đưa tới những nội dung gắn liền với cá nhân mỗi người, nội dung càng ngày sẽ càng được cá nhân hóa dựa trên tương tác của họ. Vậy nên để tăng tương tác trên Facebook, hãy đưa tới người dùng những nội dung mà họ thấy họ phù hợp và “không thể không tương tác”  và sau đó là xem các kết quả tích cực mang lại. Tuy nhiên, trước đó bạn cần chọn được đúng Agency quảng cáo facebook uy tín với các tiêu chi được liệt kê ở bài viết tiếp theo.

Comment