10 Cách tăng hiệu quả tương tác Facebook hữu ích

Hiện nay, facebook là một trong những mạng xã hộ lớn nhất trên thế giới, chúng ta có thể tận dụng được để tăng hiệu quả kinh doanh cũng như thương hiệu của mình.

Bài viết này sẽ đưa ra 10 cách được sử dụng để tăng tương tác trên facebook, được thống kê vào thời điểm 10/2016 và sẽ còn thay đổi theo cập nhật của thuật toán Facebook. Đây là những cách dễ làm, đơn giản nhưng kết quả đem lại rất khả quan.

Tạo ra nội dung dễ dàng chia sẻ – Shareable Content

Nội dung bài viết của bạn như thế nào để người đọc muốn chia sẻ và dễ dàng chia sẻ về tường của họ ?

“Chia sẻ” ở đây là những bài viết có nội dung liên quan và tác động trực tiếp đến khách hàng của bạn khiến họ muốn chia sẻ nó cho nhiều người biết. Có một cụm từ mà Facebook gọi là “thumb stopping” tức là nơi ngón tay dừng lại khi người dùng lướt trên màn hình điện thoại lúc họ nhìn thấy nội dung đáng chú ý. Và nếu bài của bạn gây thích thú hoặc đồng cảm với họ, hoặc có một ý nghĩa nào đó họ sẽ thôi thúc ấn nút chia sẻ cho bạn bè.

Nội dung có thể là những tin tức nóng hổi, ảnh chế hài hước, những câu quotes hay, hoặc những bài học giá trị mà những nơi khác không có. Hay tóm lại là nội dung mà người viết đem lại bổ ích cho những người xung quanh họ- gọi là nội dung “ dễ dàng chia sẻ”. Ví dụ như bài viết về tư vấn Chọn công ty quảng cáo Facebook uy tín !

Lưu ý: Để tạo ra một nội dung dễ chia sẻ thì cần đa dạng hóa mọi hình thức từ bài viết, video, inforgraphic,… để tiếp cận gần người đọc. Nội dung nên đơn giản nhưng hữu ích và đem lại giá trị cho tập khách hàng của bạn.  

Kêu gọi hành động – Call to Action

Nếu bạn đã tạo ra một nội dung dễ dàng chia sẻ, thì bạn cần kêu gọi mọi người tương tác để thu hút thêm vào bài  viết của bạn, đơn giản nhất là mời mọi người chia sẻ bài viết. Đó là một cách bày tỏ mong muốn đơn giản nhất mà khiến người khác thấy thân thiện,dễ hành động hơn.

Ví dụ như : Nếu thấy hay thì Share” hay “Subscribe ngay để…”, “Share ngay…”,….

Lưu ý: Tạo nội dung dễ dàng chia sẻ đi kèm với kêu gọi hành động, nên gắn nó với một điểm đặc biệt như theo trend hoặc ngày lễ nào đó liên quan đến doanh nghiệp, sẽ đẩy mạnh tương tác với khách hàng mục tiêu qua bài viết của bạn.

Kết hợp nhiều loại hình nội dung

Ngày nay, nhiều người không thích đọc những bài viết dài, nhiều chữ trên Facebook, họ muốn xem những bài viết ngắn gọn và súc tích hoặc trực tiếp bằng hình ảnh cho thu hút. Năm 2016 là năm được mùa của nội dung video, ảnh chế, gây tác động lớn đến thuật toán hiển thị newsfeed, các doanh nghiệp đang tích cực đổi mới nội dung cho page.

Nếu bạn tăng tỉ lệ video đăng tải mỗi tuần (3 lần/tuần) trong danh mục nội dung, nó sẽ làm tăng tỉ lệ hiển thị cũng như tương tác một cách đáng kể. Sau khi thực hiện được một thời gian, đối tượng tiềm năng đã xuất hiện, doanh nghiệp chỉ cần đẩy mạnh nội dung chủ đề đi kèm những thay đổi phù hợp sẽ là một công thức thành công cho tương tác trên Facebook.

Sử dụng Facebook Live thường xuyên

Một hình thức video có thể đưa được nhiều nội dung vào là Facebook live, bạn có thể live 1 lần/tuần, theo lịch và chủ đề cho mỗi buổi live cụ thể. Khi bắt đầu vào live, công cụ Facebook sẽ báo cho mọi người bạn đang live, bạn hãy tận dụng thông báo ấy sao cho hiệu quả. Việc livestream ảnh hưởng rất nhiều đến truyền thông và cần xây dựng chất lượng sao cho dù bạn live đều vẫn thu hút lượng người xem cố định hoặc hơn.

Bạn nên tạo ra những phong cách riêng, khán giả nhiều hay ít phụ thuộc vào thời gian và độ kiên trì, thực hành đều đặn, tiếp thu ý kiến để cải thiện live tốt hơn, hay hơn, vui hơn.Dần đân bạn sẽ có lượng fan trung thành hay số quan tâm nhất định, chính những người này sẽ tạo hiệu ứng số đông và tăng tương tác của bạn lên.

Thiết kế video không có âm thanh

Để người dùng sử dụng và truy cập bài viết của mình nhiều hơn thì nên tạo ra những video dễ hiểu và tắt âm thanh khi chạy nối tiếp video. Hiện tại  Facebook vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và xây dựng, họ cài đặt chế độ âm thanh tắt khi tự động chạy video tránh làm phiền người dùng khi phải nghe và xem nhưng video họ không cần thiết, nhưng vẫn cung cấp âm thanh ở một số bộ phận để thỏa mãn mọi khách hàng.

Có một vài con số để đánh giá cho lựa chọn này như sau:

  • Có tới 85% video được xem trên Facebook ở chế độ tắt âm thanh.
  • 80% người dùng sẽ cảm thấy không hài lòng nếu video tự động chạy phát ra âm thành. Nguồn: https://www.facebook.com/business/news/updated-features-for-video-ads
  • 81% người dùng online tắt âm thanh của những video quảng cáo. 

Lưu ý: Khi người dùng xem nội dung của bạn với chế độ không có âm thanh, họ sẽ dễ dàng tương tác hơn.

Comment